Bình Dương cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn

Ngày 26/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà vừa ký Công văn số 757 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, yêu cầu tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh tại các Công văn: số 427/UBND-VX ngày 29/01/2021, số 655/UBND-VX ngày 15/02/2021 trên địa bàn tỉnh thật hiệu quả, phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện quản lý, kiểm soát chặt chẽ và tiếp tục dừng các hoạt động, các sự kiện có tập trung đông người chưa cần thiết; chưa mở cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Quán bar, Gym, cơ sở làm đẹp, mát-xa, karaoke, vũ trường.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...) khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến…; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid – 19 của các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị có liên quan vận động các Ban trị sự của các Chùa, Nhà thờ, Khu thờ tự… dừng tổ chức các hoạt động (lễ, hội) tập trung đông người nhân các dịp lễ và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại những nơi này cho phù hợp, nhằm phòng, chống dịch hiệu quả.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục cùng các đơn vị có liên quan căn cứ các chỉ đạo của bộ, ngành Trung ương, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 để chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên khi đến trường.

Giao Ngành Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Y tế trên tinh thần 04 tại chỗ; chủ động trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn với phương châm sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm 'khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế' của Ngành Y tế.

Các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin đến từng người dân những nội dung cụ thể, thiết thực, hình thức phù hợp, hiệu quả để mọi người luôn nêu cao tính chủ động, tinh thần trách nhiệm trong nhân dân nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng; đồng thời tích cực ủng hộ, hỗ trợ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, phải thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định này và xử lý thật nghiêm các trường hợp không chấp hành, vi phạm, đưa tin xuyên tạc, không đúng sự thật; đồng thời không được quá áp đặt các biện pháp quản lý hành chính hạn chế các hoạt động thiết yếu liên quan đến người dân làm kìm hãm các hoạt động kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo PHA LÊ/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/binh-duong-cho-phep-mo-lai-mot-so-hoat-dong-kinh-doanh-nha-hang-khach-san-20210226174135682.htm

Tags: Hoạt động kinh doanh  |  kinh doanh thương mại  |  Phó Chủ tịch UBND  |  Cơ sở kinh doanh  |  sở lao động  |  kiểm soát dịch bệnh  |  kinh tế - xã hội  |  tinh thần trách nhiệm