Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho học sinh và cán bộ coi thi

Việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 không chỉ giúp sàng lọc đối tượng nhiễm bệnh mà còn tạo tâm lý an tâm cho học sinh bước vào kỳ thi.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Dĩ An từ ngày hôm nay (5/7), do các ca mắc COVID-19 tăng lên nhanh. Chính vì thế, để đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra, hàng ngàn học sinh, hội đồng coi thi đã được tiến hành lấy mẫu test nhanh COVID-19.

Việc lấy mẫu test được tổ chức tại 4 trường gần với các hội đồng thi gồm: trường THCS Dĩ An, THCS An Bình, THCS Bình An và tiểu học Tân Đông Hiệp C. Trung bình mỗi điểm test từ hơn 400 đến hơn 1.300 mẫu nhưng công tác tổ chức thực hiện được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, an toàn. Việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 không chỉ giúp sàng lọc đối tượng nhiễm bệnh mà còn tạo tâm lý an tâm cho học sinh bước vào kỳ thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2021, TP Dĩ An sắp xếp 4 hội đồng thi chính thức với số lượng trên 2.200 thí sinh dự thi. Các hội đồng thi đã xây dựng kế hoạch phân luồng, giãn cách thí sinh ra vào hội đồng thi, bố trí nước rửa tay, khẩu trang, đo thân nhiệt đối với thí sinh và cán bộ coi thi trước khi vào phòng thi.

Cùng với test nhanh, các Hội đồng thi trên địa bàn thành phố cũng đã lên kế hoạch khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại các điểm thi để đảm bảo an toàn nhất.

Theo Lê Hải/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/giao-duc/binh-duong-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-cho-hoc-sinh-va-can-bo-coi-thi-20210705113307349.htm

Tags: kỳ thi THPT  |  hội đồng thi  |  thí sinh dự thi  |  đảm bảo an toàn  |  Vệ sinh môi trường  |  xây dựng kế hoạch