Bình Dương tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 4/9, UBND tỉnh Bình Dương, cho biết, đã ban hành Kế hoạch tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.​

Theo đó, Công an tỉnh Bình Dương tham mưu cho Ban Chỉ đạo 138 tỉnh chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phối hợp chặt chẽ các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp xây dựng, phát triển phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói riêng. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn, hậu quả do hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây ra và các quy định của pháp luật có liên quan để nâng cao ý thức cảnh giác của người dân, doanh nghiệp.

Song song đó, phối hợp các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh rà soát, xác định những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan gây vướng mắc trong công tác phòng ngừa, xử lý vi phạm liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản, kịp thời tham mưu, kiến nghị và đề ra các giải pháp khắc phục.

Ảnh minh họa

Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản; mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, trong đó có tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Đồng thời, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Dương, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh và các đơn vị có liên quan thiết lập đường dây nóng, cơ chế phản ứng nhanh để kịp thời ngăn chặn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói chung và tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng nói riêng; truy xét dòng tiền, ngăn chặn việc các đối tượng tẩu tán, rút tiền khỏi hệ thống ngân hàng Việt Nam, triệt để thu hồi tài sản bị chiếm đoạt.

Phối hợp với lực lượng chức năng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, ngành liên quan trong công tác điều tra xử lý tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói chung, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng nói riêng. Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong công tác tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác và điều tra, xử lý tội phạm.

Theo Trang-Bình/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/doi-song/Binh-Duong-tang-cuong-phong-ngua-xu-ly-hoat-dong-lua-dao-chiem-doat-tai-san-610245/

Tags: bình dương  |  Tài sản  |  chiếm đoạt  |  lừa đảo  |  công tác  |  liên quan  |  phòng ngừa  |  phối hợp