Cập nhật tình hình Covid-19

Bình Dương ưu tiên tiêm vaccine mũi 2 cho công nhân

Tại cuộc họp giao ban ngày 1/10 về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã kết luận các nội dung về công tác xét nghiệm, tiêm vaccine, các ổ dịch mới, về an ninh trật tự…

Tiêm vaccine cho công nhân Công ty TNHH Glory Oceanic ở phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: TRỊNH BÌNH)

Theo đó, về xét nghiệm, tiếp tục sử dụng kit test nhanh Covid-19 hiện có để xét nghiệm bóc tách F0, khi có kết quả test nhanh dương tính sử dụng trạm y tế lưu động khám sàng lọc, xét nghiệm PCR ngay để có phương án điều trị phù hợp. Giao các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách địa bàn chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện.

Giao Sở Y tế công bố ca mắc Covid-19 theo kết quả test nhanh dương tính hằng ngày, tập trung PCR kết quả test nhanh.

Về tiêm vaccine, giao Sở Y tế triển khai tiêm từ 100 nghìn liều/ngày trở lên đối với gần một triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm và AstraZeneca được Trung ương phân bổ. Ưu tiên tiêm mũi 2 cho công nhân lao động, nhất là doanh nghiệp sản xuất 'ba tại chỗ'. Giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Công thương triển khai tổ chức tiêm nhanh, trật tự và an toàn theo hướng dẫn của ngành y tế.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các địa phương, đơn vị tổ chức lực lượng tập huấn, chuyển giao việc nhập liệu tiêm tại các điểm tiêm để bảo đảm đủ lực lượng nhập liệu khi lực lượng cán bộ, công chức, viên chức trở về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Về các ổ dịch mới, giao Sở Y tế rà soát cụ thể số ổ dịch mới phát sinh để phối hợp cùng các địa phương xử lý kịp thời, đặc biệt ở TP Thuận An và TP Dĩ An.

Về an ninh trật tự, tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự. Người dân vào vùng xanh phải được kiểm soát bằng mã QR, có giấy xét nghiệm âm tính theo quy định của ngành y tế và có lý do chính đáng; vào vùng đỏ phải chứng minh được đã tiêm vaccine 2 mũi.

Đối với số người dân về các tỉnh Tây Nguyên, giao Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp địa phương có phương án bảo đảm an ninh trật tự; chuẩn bị chỗ trú tạm, chăm lo công tác hậu cần cho người dân. Đồng thời, tham mưu Ban Chỉ đạo phối hợp các tỉnh để đưa người dân về quê.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến 17 giờ ngày 1/10, tỉnh Bình Dương ghi nhận 212.843 ca mắc Covid-19; đã có 185.399 ca mắc điều trị khỏi bệnh xuất viện. Hiện có 26.089 ca F0 đang điều trị tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh; trong đó điều trị tầng 1 có 23.803 ca, tầng 2 có 1.373 ca và tầng 3 có 913 ca.

Theo TRỊNH BÌNH/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/binh-duong-uu-tien-tiem-vaccine-mui-2-cho-cong-nhan-667600/

Tags: bình dương  |  Sở Y  |  TNHH Glory Oceanic  |  Hội Nghĩa  |  Tân Uyên  |  Ban Thường  |  Giao Sở Y  |  Vero Cell  |  Giao Ban