Bình Phước khởi tố 2 đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

Quá trình điều tra, Phan Hồng Khanh và Lê Quang Hòa khai nhận chở 5 người Trung Quốc trên từ Thành phố Hồ Chí Minh đi đến khu vực biên giới tỉnh Bình Phước và Campuchia với giá 1,5 triệu đồng/người.

Đối tượng Phan Hồng Khanh và Lê Quang Hoà tại cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 22/6, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Hồng Khanh (33 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh) và Lê Quang Hòa (37 tuổi, ngụ thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) để điều tra về tội 'Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép' theo Điều 348, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Theo điều tra ban đầu, ngày 12/4, Phan Hồng Khanh và Lê Quang Hòa điều khiển 2 xe ôtô biển kiểm soát 51G-312.93 và 51G-257.90 (gắn nhãn nhận diện là Vinasun Taxi) di chuyển trên địa bàn ấp Sóc Rul, xã An Phú, huyện Hớn Quản hướng về khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia.

Nhận được tin báo của người dân về trường hợp nghi vấn trên, Công an huyện Hớn Quản phối hợp với Công an xã An Phú chốt chặn yêu cầu dừng 2 xe ôtô trên để kiểm tra.

Lúc này, trên 2 xe ôtô do Phan Hồng Khanh và Lê Quang Hòa điều khiển chở theo 5 người không có hộ chiếu, chỉ có thẻ căn cước công dân ghi bằng chữ Trung Quốc.

Quá trình điều tra, Phan Hồng Khanh và Lê Quang Hòa khai nhận chở 5 người Trung Quốc trên từ Thành phố Hồ Chí Minh đi đến khu vực biên giới tỉnh Bình Phước và Campuchia với giá 1,5 triệu đồng/người.

Khi nhóm người trên đang di chuyển đến khu vực biên giới để xuất cảnh trái phép thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an Bình Phước tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Theo Sỹ Tuyên/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/binh-phuoc-khoi-to-2-doi-tuong-dua-nguoi-xuat-canh-trai-phep/721741.vnp

Tags: xuất cảnh trái phép  |  Khởi tố vụ án  |  căn cước công dân  |  Biên giới Việt Nam-Campuchia