Bình luận viên game xứ Trung khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội xung quanh mức thu nhập gần 180 tỷ mỗi năm

Mức lương khủng của bình luận viên hàng đầu giải đấu LPL bị tiết lộ khiến fan tròn mắt kinh ngạc vì không thể tin được.

Trong những năm gần đây eSports ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Đặc biệt là những tin tức về lương bổng của các tuyển thủ hay các đội tuyển đang nổi tiếng.

Một trong số đó phải kể đến tuyển thủ JKL - người nổi bật nhất LPL. Từng có thông tin tiết lộ rằng phí ký hợp đồng trong một năm của anh chàng lên đến 20 triệu nhân dân tệ (hơn 70,726 tỷ đồng).

Nhưng đó chưa phải là con số đáng kinh ngạc so với cựu tuyển thủ Uzi, khi mức lương một năm của anh chàng lên đến 30 triệu nhân dân tệ (hơn 106 tỷ đồng). Sau khi giải nghệ, Uzi lại càng nổi tiếng hơn, thậm chí có nguồn tin còn cho rằng có người đã đề ra mức lương 9 con số chỉ để mong nam tuyển thủ trở lại.

Siêu xạ thủ Uzi

Ngoài những tuyển thủ nổi tiếng trên thì một điều đáng ngạc nhiên là mức lương của các bình luận viên (caster) cũng khủng không kém.

Hơn 10 năm thâm niên trong nghề, nam caster Wawa là cái tên quá quen thuộc trong giới eSports Trung Quốc. Anh chàng Wawa tên thật là Diêm Tử Cảnh (sinh năm 1989). Anh từng là tuyển thủ của game Warcraft III: Reign of Chaos. Sau đó, anh chuyển sang làm bình luận viên eSports và có thêm nghề tay trái là streamer Liên Minh Huyền Thoại.

Trong một vài chương trình trước đây, anh chàng cũng từng bày tỏ rằng làm caster không dễ kiếm tiền như mọi người vẫn nghĩ. Wawa chia sẻ anh chỉ kiếm được khoảng 60.000 NDT (hơn 212 triệu đồng) trong nửa năm.

Tuy nhiên, mới đây một streamer đã đi đến thăm nhà của Wawa, mục đích cũng chỉ để khám phá xem trong nhà của nam caster có gì. Điều đáng ngạc nhiên là streamer này đã để title của buổi stream đấy là 'Đột nhập nhà nam caster có mức lương khủng 50 triệu NDT' khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ.

50 triệu nhân dân tệ tương đương 176 tỷ đồng

Ngay lập tức tiết lộ này đã gây ra làn sóng tranh cãi dữ dội trong cư dân mạng. Một nửa cho rằng với độ nổi tiếng như Wawa và cùng nhiều nguồn thu nhập khác nhau, nam caster rất có khả năng kiếm được 176 tỷ đồng/ năm.

Một nửa còn lại cho rằng điều này là khó có khả năng xảy ra, bởi cho dù là nhiều nguồn thu nhưng lẽ nào một caster lại có thu nhập còn cao hơn tuyển thủ nhất nhì eSports nhiều lần?

Theo Cô Chin/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/binh-luan-vien-game-xu-trung-khien-cu-dan-mang-tranh-cai-du-doi-xung-quanh-muc-thu-nhap-gan-180-ty-moi-nam-22020271234154196.htm

Tags: Bình luận viên  |  Cư dân mạng  |  mức lương khủng  |  ký hợp đồng  |  Nhân dân tệ  |  đáng kinh ngạc  |  nghề tay trái  |  Liên minh huyền thoại  |  Lễ Giáng Sinh