Bitcoin 'bùng nổ' giúp nhiều đồng tiền kỹ thuật số tăng giá mạnh

Đồng Bitcoin đã vượt ngưỡng 18.000 USD lần đầu tiên trong gần 3 năm. Không chỉ Bitcoin, nhiều đồng tiền số phổ biến khác cũng bật tăng mạnh.

Trong bối cảnh Bitcoin tăng giá liên tiếp khiến cơn sốt tiền số nhen nhóm bùng phát trở lại, một loạt các dự báo về mức giá trên trời lại được các nhà quản lý quỹ chuyên về tiền số cũng như những chuyên gia phân tích trên phố Wall đưa ra.

Tuần trước, lần đầu tiên trong gần 3 năm, giá của đồng tiền số lớn nhất thế giới đã vượt qua mốc 18.800 USD. Ngay lập tức các chiến lược gia và những người say mê tiền số lại dồn dập đưa ra dự đoán về những kỷ lục mới. Mức giá dự báo rất rộng từ 25.000 USD cho đến hơn 300.000 USD vào cuối năm 2021.

Tiền điện tử Bitcoin. (Nguồn: golegal)

Không chỉ Bitcoin, nhiều đồng tiền số phổ biến khác cũng đang bật tăng mạnh. Đồng Ether hiện đã vượt mốc 600 USD, trong khi Ripple tăng gần 30% chỉ trong 1 ngày.

Tính từ đầu năm, các đồng tiền số này có mức tăng còn lớn hơn chính Bitcoin, trong bối cảnh nhiều ông lớn thanh toán điện tử như Paypal và Square được cho là đang muốn tham gia sâu hơn vào lĩnh vực này, theo CNBC.

Có một số nguyên nhân tạo ra đợt tăng giá của tiền kỹ thuật số như sự chào đón nồng nhiệt hơn của vài ông lớn phố Wall như Fidelity Investments và JPMorgan Chase, quyết định cho phép khách hàng sử dụng tiền số của nền tảng thanh toán trực tuyến PayPal và đương nhiên không thể thiếu hiệu ứng lo sợ bỏ lỡ cơ hội (FOMO – fear of missing out).

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/bitcoin-bung-no-giup-nhieu-dong-tien-ky-thuat-so-tang-gia-manh-2020112408442225.htm

Tags: Bitcoin  |  thanh toán điện tử  |  kỹ thuật số