Bitcoin có thể rơi xuống mức 40.000 USD

Theo Bloomberg, một đợt bán tháo sâu nhất của Bitcoin đang diễn ra kể từ khi đồng tiền này sốt trở lại vào năm ngoái.

Rich Ross của Evercore ISI dự đoán rằng Bitcoin thể trở lại ngưỡng 40.000 USD. Theo nhiều nhà phân tích, những dòng tweet không đoán trước được của Elon Musk đang khiến các nhà đầu tư truyền thông quay lưng lại với Bitcoin. Một số nhận định còn cho rằng, dòng tiền có thể sẽ được rút từ tiền điện tử để chuyển sang vàng.

Dự báo của Rich Ross đã dần trở thành hiện thực trong ngày hôm nay khi mà Trung Quốc có một động thái mạnh tay với thị trường tiền số nước này. Reuters cho biết Trung Quốc ra quyết định cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp những dịch vụ liên quan tới giao dịch tiền số.

Theo lệnh cấm, các tổ chức như ngân hàng, kênh thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc không được phép cung cấp cho khách hàng bất kỳ dịch vụ nào liên quan tới tiền số, chẳng hạn như đăng ký, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán…

Động thái của Trung Quốc đã ngay lập tức tác động lên thị trường khi hầu hết các loại tiền số đều giảm mạnh. Trong đó, Bitcoin giảm gần 9%, hiện được giao dịch ở mức 40.958 USD.

Theo thống kê, Bitcoin vẫn tăng hơn 300% kể từ tháng 5 năm ngoái, nhưng các diễn biến gần đây đã và đang khiến cho người ta nghi ngờ về việc tiền số có thể trở thành một loại tài sản ổn định. Ước tính, Bitcoin đã giảm khoảng 30% so với mức đỉnh vào tháng 4 (64.000 USD).

Giám đốc điều hành Michael Purves của Tallbacken Capital Advisors LLC nhận định mốc 42.000 USD rất quan trọng với Bitcoin. Nếu Bitcoin xuống dưới mức này, sẽ có các đợt sụt giảm lớn hơn nữa. Nhưng nếu giá có thể giữ trên mức này, đó có khả năng là khởi đầu của một đợt phục hồi mới.

Trong khi Justin Chuh, một nhà giao dịch cấp cao tại Wave Financial cho rằng, một đợt điều chỉnh chắc chắn sẽ xảy ra.

'Đây là điều tốt cho thị trường, dù chẳng ai trong chúng ta muốn điều đó', Justin Chuh nhận định.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/bitcoin-co-the-roi-xuong-muc-40000-usd-20210519103305391.htm

Tags: Bitcoin  |  tiền số  |  tiền điện tử  |  Ethereum  |  Dogecoin