Khai giảng năm học mới

Bộ GD-ĐT gửi thông báo khẩn tới các địa phương về thời gian khai giảng, lịch đi học lại 2021

Trước ngày khai giảng, Bộ GD-ĐT đã có chỉ đạo khẩn về việc tổ chức tựu trường, khai giảng, lịch đi học lại trong năm học 2021 - 2022.

Trong công điện khẩn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo Sở GD-ĐT sẵn sàng các phương án tổ chức dạy học, tăng cường các biện pháp chống dịch trong trường học; tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến tùy tình hình dịch bệnh tại địa phương. Tất cả các phương án đều phải đặt an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch lên hàng đầu, sẵn sàng lùi thời điểm lịch đi học lại nếu diễn biến dịch ở địa phương vẫn đang phức tạp.

Đối với các địa phương có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định lùi thời điểm bắt đầu năm học mới cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, dành thời gian trước mắt để tập trung chống dịch, động viên giáo viên vừa tham gia chống dịch theo phân công, vừa chuẩn bị thật tốt mọi điều kiện để triển khai năm học mới khi điều kiện cho phép.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các trường có thể tổ chức lễ khai giảng chung theo hình thức trực tuyến hoặc trên truyền hình để các đối tượng học sinh thuộc khu vực đang phải giãn cách được hòa chung vào không khí khai giảng của địa phương và cả nước.

Các Sở GD-ĐT trên cả nước hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch giáo dục để chủ động, linh hoạt thực hiện, sẵn sàng ứng phó với các tình huống diễn biến của dịch tại địa phương, huy động các nguồn lực tăng cường cho các nhà trường về hạ tầng công nghệ thông tin và các điều kiện cần thiết để tổ chức hiệu quả việc dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình.

Địa phương cũng cần có biện pháp thiết thực hỗ trợ các đối tượng học sinh khó khăn thiếu phương tiện học tập.

Đảm bảo việc cung cấp SGK kịp thời đến các đối tượng học sinh tại địa phương, tiếp nhận học sinh đang về cư trú tại địa phương để phòng, chống dịch; hỗ trợ các học sinh thuộc gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, học sinh là con của cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch chuẩn bị cho năm học mới.

Đặc biệt, các địa phương thực hiện kịp thời việc miễn, giảm học phí đối với các đối tượng học sinh theo quy định tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2021 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Đặc biệt quan tâm đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên thuộc khu vực có ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh.

Theo HM (TH)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/bo-gddt-gui-thong-bao-khan-toi-cac-dia-phuong-ve-thoi-gian-khai-giang-lich-di-hoc-lai-2021-news-2757065.html

Tags: lịch khai giảng  |  Bộ GD-ĐT  |  lịch tựu trường 2021-2022  |  Khai giảng năm học mới