Bộ GTVT yêu cầu công bố đường dây nóng gỡ khó vận tải hàng hóa

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị phải công bố số điện thoại đường dây nóng để gỡ ngay các vướng mắc về vận tải hàng hóa.

Ảnh minh họa - VOV.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục quản lý chuyên ngành, Cục Y tế GTVT và Sở GTVT các tỉnh, thành phố triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải.

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị nêu trên phối hợp với các cơ quan, đơn vị của các Bộ: Y tế, Công an, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để chủ động tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt đồng thời tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

'Các đơn vị công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận phản ánh, hướng dẫn giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa', Bộ GTVT chỉ đạo.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Y tế GTVT phối hợp với cơ quan của Bộ Y tế ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng lao động trong lĩnh vực vận tải và logistics như: Người điều khiển phương tiện, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa, nhân viên vận tải liên tỉnh, đội ngũ lao động tại cảng biển, lực lượng thi công tại các công trường xây dựng giao thông.

Sở GTVT các tỉnh, thành phố phối hợp với các sở ngành chức năng của địa phương để thực hiện thống nhất các hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải; điều tiết, phân luồng phương tiện đảm bảo cho việc lưu thông thuận lợi, tránh gây ùn tắc giao thông.

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát phương tiện vận tải đảm bảo thực hiện đúng các quy định về hoạt động vận tải và quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ GTVT yêu cầu cũng yêu cầu các đơn vị vận tải, chủ phương tiện ưu tiên tiêm vaccine cho người điều khiển phương tiện, nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện theo các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/bo-gtvt-yeu-cau-cong-bo-duong-day-nong-go-kho-van-tai-hang-hoa-20210812135137177.htm

Tags: đường dây nóng  |  vận tải hàng hóa  |  Tổng cục Đường bộ Việt Nam

netRADIO     netTV