Cập nhật tình hình Covid-19

Bộ Quốc phòng Nga nghiên cứu dạng mới của thuốc kháng virus SARS-CoV-2

Sự kết hợp giữa một hình thức sử dụng hợp lý và đặc điểm của cơ thể con người sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của các chủng virus SARS-CoV-2 mới.

Dây chuyển sản xuất vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 tại nhà máy dược phẩm ở Karaganda, Kazakhstan, ngày 22/12/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng tin Sputnik dẫn lời một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/6 cho biết Viện nghiên cứu Trung ương số 48 của Bộ Quốc phòng Nga đã bắt đầu phát triển một loại thuốc ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2 mới dưới dạng kẹo cao su.

Theo nguồn tin này, sự kết hợp giữa một hình thức sử dụng hợp lý và đặc điểm của cơ thể con người sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của các chủng virus SARS-CoV-2 mới.

Ngoài ra, Viện cũng đang phát triển một loại vaccine liên quan đến niêm mạc để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19 ở dạng kẹo dẻo.

Nguồn tin cho biết sau khi kết thúc thử nghiệm, các loại vaccine này sẽ được đưa vào sử dụng ở các phác đồ điều trị khác nhau như một phần bổ sung cho loại thuốc ngừa COVID-19 hiện nay./.

Theo Thúc Anh/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/bo-quoc-phong-nga-nghien-cuu-dang-moi-cua-thuoc-khang-virus-sarscov2/720980.vnp

Tags: thuốc kháng virus  |  SARS-CoV-2  |  kẹo dẻo  |  COVID_19  |  Bộ Quốc phòng Nga