Bộ Quốc phòng Nga tổ chức họp báo về cuộc tập trận Kavkaz-2020

Ngay sau khi cuộc tập trận quy mô lớn Kavkaz-2020, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức họp báo thông tin về hoạt động diễn tập quân sự quy mô cuối cùng trong năm 2020 này trong tối 26-8 (giờ Moscow).

Tại buổi họp báo, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Valery Gerasimov đã nói về mục tiêu của cuộc diễn tập Kavkaz-2020 đã đạt được như kế hoạch đề ra. Theo đó, các cuộc tập trận quy mô lớn như Kavkaz-2020 là hoạt động cần thiết để lực lượng vũ trang Nga tổng kết công tác huấn luyện và thử nghiệm các phương án tác chiến, khí tài quân sự mới trong điều kiện thực chiến.

'Hằng năm, chúng tôi thường tổ chức các hoạt động diễn tập quy mô lớn như vậy luân chuyển giữa các quân khu. Năm 2020 là năm của Quân khu phương Nam và công tác chuẩn bị đã được tiến hành nhiều tháng trước đó. Kế hoạch về cuộc tập trận đã được công bố từ tháng 12-2019', Đại tướng Valery Gerasimov cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga thị sát tại thao trường Kapustin Yar.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, trong cuộc tập trận Kavkaz-2020, quân đội Nga tiến hành thử nghiệm nhiều phương án tác chiến hiện đại dựa trên những kinh nghiệm thu được từ chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

'Tại các thao trường, các bạn có thể thấy các hoạt động quân sự nghiêm túc và có kỷ luật của Tập đoàn quân số 58. Chúng tôi đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm tác chiến quý giá trong tác chiến hiện đại, trong đó có nhiều nội dung dựa trên các cuộc xung đột hiện tại như tại Syria. Ngoài ra, nhiều phương án tác chiến mới cũng được diễn tập để hoàn thiện và thử nghiệm thực tế', ông Valery Gerasimov nói.

Bình luận về thông tin cuộc tập trận Kavkaz-2020 chủ yếu diễn ra trên bộ, Đại tướng Valery Gerasimov cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đang cố gắng giảm căng thẳng tại châu Âu. Chính vì lý do này, quân đội Nga đang hạn chế các hoạt động diễn tập quân sự quy mô áp sát các quốc gia thuộc NATO.

Ông Valery Gerasimov khẳng định, mọi thông tin liên quan tới cuộc tập trận Kavkaz-2020 đều được công bố qua các kênh thông tin của Bộ Quốc phòng Nga. Tất cả thông tin công khai đều dựa trên nguyên tắc mở, cho phép các quan sát viên nước ngoài được tiếp cận các thông tin ở mức tối đa.

'Bộ Quốc phòng Nga luôn hướng tới mục tiêu xây dựng các kênh đối thoại với các nước khác, trong đó có các quốc gia thuộc NATO với mục tiêu đảm bảo an ninh trong khu vực và trên quy mô toàn cầu', Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo các thông tin được công bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu đã tới thao trường Kapustin Yar để thị sát các nội dung diễn tập chính của cuộc diễn tập Kavkaz-2020.

Các nội dung diễn tập quan trọng của cuộc diễn tập Kavkaz-2020. Nguồn: RT.

Theo TUẤN SƠN (theo RIAN, RT)/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/quan-su-the-gioi/tin-tuc/bo-quoc-phong-nga-to-chuc-hop-bao-ve-cuoc-tap-tran-kavkaz-2020-636249

Tags: Kavkaz 2020  |  Bộ Quốc  |  Diễn tập  |  thông tin  |  tập trận  |  tác chiến  |  hoạt động  |  quân sự  |  Valery Gerasimov  |  Đại tướng