Bỏ sô cô la vào tủ lạnh ăn dần vì sợ chảy nước, sai lầm của nhiều người

Đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải.

Không ít người cho rằng sô cô la có đặc tính dễ chảy nước khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Chính vì vậy để có thể giữ được độ cứng của sô cô la mọi người thường chọn cách bảo quản sô cô la trong tủ lạnh.

Không nên bảo quản sô cô la trong tủ lạnh.

Tuy nhiên có một điều mà ít người biết được, sô cô la chỉ thực sự chảy nước nếu như bạn không bảo quản nó trong giấy gói thôi. Còn trong các trường hợp khác thì các thỏi sô cô la vẫn đảm bảo được vị ngon mà không cần phải cho vào tủ lạnh. Đặc biệt là với sô cô la tươi, nếu bạn cho vào tủ lạnh thì sẽ làm mất đi vị ngon vốn có.

Trong trường hợp bạn ăn một miếng socola nhưng không hết, bạn chỉ cần đặt nó vào một chiếc túi và hút chân không đi là được. Bằng cách này các loại vi khuẩn có hại sẽ không thể phát sinh và gây bệnh cho bạn khi muốn ăn tiếp phần sô cô la còn lại.

Ngoài sô cô la thì một số thực phẩm dưới đây bạn cũng không nên bảo quản trong tủ lạnh:

Hành tây

Bỏ hành tây trong tủ lạnh có khả năng cao bị hư hỏng và sẽ khiến các loại thực phẩm xung quanh bị nhiễm mùi hăng vốn có của hành. Vì vậy ta chỉ nên bảo quản hành tây trong môi trường khô ráo.

Tuy nhiên, nếu hành tây đã được cắt dở, ta có thể bọc kín chúng lại và đặt trong tủ lạnh để vẫn giữ được độ tươi ngon mà không lây mùi sang thực phẩm khác.

Để có độ chín lý tưởng của bơ chúng ta không nên cất chúng trong tủ lạnh. Trên thực tế, để bơ trong tủ lạnh có thể tác động đến quá trình chín của bơ.

Theo các nhà sản xuất bơ Love One Today, cách tốt nhất để bảo quản bơ là ở nhiệt độ phòng cho đến khi chúng chín hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của quả bơ đã cắt hãy rưới lên đó một ít nước cốt chanh, cho vào hộp đậy kín rồi cho vào tủ lạnh. Với mẹo đơn giản này có thể giúp cho bơ giữ được lâu hơn, theo The Daily Meal.

Nước sốt cà chua

Một sai lầm phổ biến khác mà nhiều người đều làm là để nước sốt cà chua trong tủ lạnh. Nước sốt cà chua có thể được giữ trên mặt bàn hoặc thậm chí trong kệ bếp, vì nó có hàm lượng muối, đường và giấm cao, có nghĩa là nó an toàn để bảo quản ở nhiệt độ phòng, theo Times of India.

Táo

Để bảo quản táo được tươi và giòn chúng ta không nên để táo vào tủ lạnh vì độ lạnh sẽ phá vỡ độ giòn của táo. Chúng ta có thể để táo vào giỏ và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời như thế táo sẽ chín tự nhiên và giữ được độ giòn và ngọt vốn có.

Cà phê

Cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì sẽ bị mất hương vị, khi uống sẽ không còn thơm ngon. Ngoài ra, cà phê có một tính chất đặc biệt là hấp thụ tất cả các mùi xung quanh nó, điều đó sẽ làm mất đi mùi hương cà phê độc đáo và thay vào đó là tất cả mùi hương của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Tốt nhất là, bạn chỉ nên bảo quản cà phê ở trong hộp kín và để ở nhiệt độ phòng.

Húng quế

Một số loại rau thơm như rau mùi, rau mùi tây bảo quản tốt nhất khi để trong tủ lạnh, nhưng húng quế lại giữ được độ tươi lâu hơn khi ở nhiệt độ phòng. Lá húng quế thực sự héo nhanh hơn và có thể chuyển sang màu đen nhanh hơn khi bảo quản trong tủ lạnh.

Quả hạch

Khi các loại hạt được giữ lạnh, nó có thể làm giảm hương vị của các loại hạt khác nhau. Nên bảo quản chúng trong hộp kín để giữ được dầu và hương vị tốt nhất, ở nhiệt độ phòng.

Tuy nhiên, nếu bảo quản chúng trong hơn một tháng, hãy giữ chúng trong tủ lạnh.

Dầu ô liu

Dầu ô liu chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi cho dầu ô liu vào tủ lạnh sẽ làm dầu xuất hiện lớp màu trắng trong dầu và làm dầu bị đặc lại, khó sử dụng và sẽ mất thời thời gian làm lỏng nó lại như bình thường.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/song-khoe/bo-so-co-la-vao-tu-lanh-an-dan-vi-so-chay-nuoc-sai-lam-cua-nhieu-nguoi-2021032916060863.htm

Tags: tủ lạnh  |  sô cô la  |  Dầu ô liu  |  sốt cà chua