Bộ sưu tập bánh Nam Bộ đẹp đến nỗi không nỡ ăn

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công công bố trọn vẹn bộ sưu tập 20 mẫu đầm tương ứng 20 loại bánh Nam Bộ độc đáo, hấp dẫn.

Cách đây không lâu, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công khiến giới thời trang bất ngờ khi hé lộ bộ sưu tập mang tên 'Fashion - Food Mini Collection' 2021 với những bộ đầm công chúa lộng lẫy được thực hiện, biến tấu, thiết kế tỉ mỉ từ 7 loại bánh quen thuộc gồm: Bánh xèo, bánh lá mít, bánh tằm khoai mì, bánh bèo, bánh ướt ngọt, bánh da lợn, sương sa hột lựu.

Đây là dự án được Nguyễn Minh Công thực hiện ngay tại quê nhà sau hơn 4 tháng về Vĩnh Long tránh dịch và dành thời gian ở bên gia đình.

Đầm bánh xôi vị

Đầm bánh lọt

Đầm bánh tằm bì

Đầm bánh bột báng

Đầm bánh khoai mì

Đầm xôi bắp hầm

Đầm bánh lá mít

Đầm bánh bèo

Đầm bánh ướt ngọt

Nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả, Nguyễn Minh Công chính thức trình làng trọn vẹn bộ sưu tập của mình.

Nguyễn Minh Công đặt tên cho bộ sưu tập là 'Những vệt loang màu của thời gian'.

Các mẫu thiết kế tương ứng với các loại bánh: Bánh bột báng, bánh chuối hấp, bánh đúc gân, bánh đúc mặn, bánh kẹp trái tim, bánh khọt, bánh lọt, bánh nhúng, bánh tằm bì, bánh tráng rế, mứt dừa, xôi bắp hầm, xôi vị… 

'Ở dự án lần này, khi thực hiện tôi mang phong thái thoải mái, đam mê và hoàn toàn nghiêm túc với nó. Trước khi 'hô biến' cho các mẫu thiết kế xuất hiện trên một sàn diễn thời trang thực thụ, hoành tráng trong thời gian ngắn tới đây, tôi muốn gửi tặng trọn vẹn cho khán giả của mình – những người yêu phong cách của tôi, những bộ đầm công chúa tôi làm ra và nhất là đã từng yêu và mê đắm 7 mẫu thiết kế tôi vừa hé lộ cách đây không lâu. Tôi hy vọng bộ sưu tập đầy đủ này tiếp tục sẽ khiến mọi người bất ngờ và đặt trọn niềm tin vào tôi để tôi có động lực thực hiện những bước đi tiếp theo đầy thú vị và thử thách' - nhà thiết kế Nguyễn Minh Công cho biết.

Anh nói thêm rằng một số người sẽ thoáng thấy những mẫu thiết kế này như đánh thức một phần ký ức tuổi thơ ngọt ngào của họ mà đâu đó vì cuộc sống hiện đại dần phai nhạt.

Khi cuộc sống bộn bề, thời gian trôi qua nhanh có thể làm nhoà đi mọi thứ và nếu ta không níu giữ thì những ký ức ấy sẽ dần bị lãng quên. Hiểu được điều đó và mong muốn những hồi ức đẹp đẽ này còn mãi, anh kể lại câu chuyện tuổi thơ của mình bằng ngôn ngữ của thời trang như một cách nhắn nhỏ mọi người rằng: đừng bỏ lỡ những điều tuyệt vời này!. 

Đầm bánh kẹp

Đầm bánh khọt

Đầm bánh xèo

Đầm mứt dừa

Đầm bánh tráng rế

Đầm bánh nhún

Đầm bánh đúc gân

Đầm bánh chuối hấp

Theo Minh Khuê. Ảnh: Nhân vật cung cấp/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/du-lich-xanh/bo-suu-tap-banh-nam-bo-dep-den-noi-khong-no-an-20211021145756963.htm

Tags: bánh da lợn  |  bánh tằm bì  |  bánh chuối hấp  |  sàn diễn thời trang  |  cuộc sống hiện đại  |  đầm bằng bánh  |  Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công  |  Vĩnh Long  |  bánh dân gian Nam bộ