Bộ trưởng Quốc phòng SCO trao đổi về các thách thức an ninh khu vực

Ngày 28/7, phóng viên TTXVN tại Ấn Độ cho biết Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) nhóm họp tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan.

Nhiều lãnh đạo và đại diện các đảng chính trị tất cả các quốc gia thành viên tổ chức Hợp tác Thượng Hải và một số quốc gia khác tham gia Diễn đàn (Ảnh: Trần Hiếu - Pv TTXVN)

Ngày 28/7, phóng viên TTXVN tại Ấn Độ cho biết Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) nhóm họp tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan, thảo luận về các thách thức an ninh khu vực cũng như tình hình ở Afghanistan.

Tham dự cuộc họp có Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cùng người đồng cấp các nước SCO. Tajikistan là nước chủ tịch SCO năm nay và tổ chức một loạt các cuộc họp cấp bộ trưởng và cấp chính thức. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao S. Jaishankar đã đến Dushanbe để tham dự cuộc họp Ngoại trưởng SCO ngày 14/7.

Trong khuôn khổ hội nghị, Bộ trưởng Singh đã hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergey Shoigu, khẳng định quan hệ đối tác quốc phòng song phương tốt đẹp.

SCO là một tổ chức hợp tác kinh tế và an ninh gồm 8 thành viên và đã nổi lên như một trong những tổ chức quốc tế xuyên khu vực lớn nhất.

SCO được thành lập tại hội nghị thượng đỉnh ở Thượng Hải năm 2001 với các thành viên ban đầu gồm nước Nga, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Tajikistan và Uzbekistan. Ấn Độ và Pakistan gia nhập năm 2017./.

Theo Tiến Hiến/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/bo-truong-quoc-phong-sco-trao-doi-ve-cac-thach-thuc-an-ninh-khu-vuc/729898.vnp

Tags: bộ trưởng quốc phòng  |  SCO  |  thách thức  |  an ninh  |  khu vực