Hoàng gia Anh

Bóc mẽ Hoàng gia Anh trên truyền hình, Harry và Meghan trở thành ngôi sao nổi tiếng ở Mỹ nhưng bị dân Anh 'quay lưng'

Đây liệu có phải là cách làm 'thông minh' để Hoàng tử Harry và Meghan nghiễm nhiên bước chân vào thế giới người nổi tiếng mà chẳng tốn quá nhiều tiền bạc, công sức?

Cuộc phỏng vấn giữa Hoàng tử Harry và Meghan Markle với 'bà trùm truyền thông' Mỹ Oprah Winfrey được xem là một trong những chương trình 'bom tấn' của năm, một chương chình được ví như là 'cơn bão giải trí' hoàn hảo hội tụ đủ các yếu tố.

Chỉ 2 tiếng đồng hồ trò chuyện, những lục đục nội bộ của Hoàng gia Anh gần như phơi bày cho cả thế giới thấy. Phát sóng trên CBS tối 7/3 (giờ Mỹ) và trên ITV hôm 8/3 (giờ Anh), cuộc trò chuyện trên nhanh chóng gây bùng nổ với hơn 17,1 triệu lượt xem, chỉ riêng tại xứ cờ hoa. Đến nay, lượng người xem đã tăng lên gần 50 triệu.

CNBC tiết lộ Meghan và Harry không được trả thù lao để tham gia cuộc phỏng vấn chấn động ấy nhưng thứ mà cặp đôi này có được lại không thể đong đếm bằng tiền. Bởi, nghiễm nhiên, chỉ sau 2 tiếng đồng hồ trò chuyện họ đã mang danh 'người nổi tiếng' ở Mỹ. Và người ta đặt câu hỏi đây liệu có phải là cách làm 'thông minh' để Hoàng tử Harry và Meghan nghiễm nhiên bước chân vào thế giới người nổi tiếng ở xứ cờ hoa mà chẳng tốn quá nhiều tiền bạc, công sức? Và sau đó, ai mà biết được, họ sẽ dùng sự nổi tiếng ấy để kiếm tiền như thế nào...

Cuộc phỏng vấn với Oprah đi sâu vào lý do vợ chồng nhà Sussex quyết định rời bỏ vị trí ở hoàng gia, rời cung điện nước Anh để sang Mỹ sống. Cùng với đó, nhiều bí mật đời tư lần đầu được chính chủ phơi bày: từ mâu thuẫn giữa Meghan với Kate, vấn đề phân biệt chủng tộc mà các thành viên hoàng gia nhắm vào mẹ con Meghan, việc hoàng gia kiểm soát cuộc sống của vợ chồng Harry, Meghan đối mặt với căng thẳng tâm lý và có ý định tự tử, mối quan hệ giữa Harry với các thành viên trong gia đình… Cuộc phỏng vấn nhanh chóng vấp phải phản ứng trái chiều từ công chúng và truyền thông.

Có thể, chính những lời 'bóc mẽ' đẩy chế độ quân chủ 1.000 năm tuổi vào cuộc khủng hoảng lớn nhất trong thế kỷ này đã giúp Meghan và Harry trở nên nổi tiếng ở Mỹ nhưng nó lại chẳng khác nào 'kẻ phản chủ' khiến mức độ nổi tiếng của Hoàng tử Harry và Meghan Markle giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục ở Anh.

Theo một cuộc thăm dò của YouGov, vị thế của Hoàng tử Harry và Meghan ở nước Anh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Kết quả thăm dò cho thấy 48% người Anh được hỏi có quan điểm tiêu cực về Hoàng tử Harry, so với 45% có quan điểm tích cực. Điểm xếp hạng nổi tiếng của vị hoàng tử này giờ là -3, giảm 15 điểm so với cuộc thăm dò trước đó. Về phần Meghan, số điểm của cô đã giảm 13 điểm, xuống con số -27 (nghĩa là 31% người được hỏi có cái nhìn tích cực về cô, trong khi 58% người có cái nhìn tiêu cực).

Trong một cuộc thăm dò khác được thực hiện vào đầu tuần bởi Piplsay, 50% người Anh được hỏi cho rằng cuộc phỏng vấn sẽ tác động tiêu cực đến Meghan và Harry và thực tế cho thấy họ đã đúng.

Không chỉ người dân Anh hay Mỹ, những thông tin gây sốc của cuộc phỏng vấn nhanh chóng trở thành chủ đề cho các trang báo quốc tế, đặc biệt là ở Anh đăng tải rầm rộ.

Cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan như 'quả bom' dội vào Hoàng gia Anh.

Camilla Tominey viết trên tờ Telegraph về cuộc phỏng vấn bùng nổ của cựu ngôi sao Hollywood: 'Không nhầm đâu, một phụ nữ mang thai đang đổ lỗi cho gia đình hoàng gia và những thành viên ở đó vì đã không giúp đỡ cô ấy trong giai đoạn khó khăn nhất'.

Trong khi đó, một số tờ báo của Anh chỉ trích vợ chồng Harry đã tham gia cuộc phỏng vấn, đặc biệt là khi hoàng thân Philip đang nằm viện.

L.T

Theo Nguồn: Globalnews, Buzzfeednews/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/boc-me-hoang-gia-anh-tren-truyen-hinh-harry-va-meghan-tro-thanh-ngoi-sao-noi-tieng-o-my-nhung-bi-dan-anh-quay-lung-20210314080609844.htm

Tags: bốn phương

netRADIO     netTV