Bóng chuyền nữ Vĩnh Long gầy dựng lại từ đầu

Chỉ 3 ngày sau khi ra mắt ban chấp hành, nhiệm vụ đầu tiên của Liên đoàn Bóng chuyền Vĩnh Long nhiệm kỳ mới là thông qua nghị quyết xóa bỏ phiên hiệu đội bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long, đồng thời xác định việc tái hội nhập từ sân chơi hạng A.

Khi câu chuyện chủ công Nguyễn Thị Bích Tuyền nộp đơn xin giải nghệ ở tuổi 21 chưa kịp lắng xuống, bóng chuyền nữ Vĩnh Long tiếp tục gây xôn xao đến xót xa với người hâm mộ khi tuyên bố chấm dứt cuộc chơi ở giải đấu cao nhất quốc gia, chia tay nhà tài trợ Truyền hình Vĩnh Long sau 5 năm gắn bó, đồng thời tổ chức, sắp xếp lại cơ cấu để góp mặt trở lại với hoạt động bóng chuyền từ sân chơi dành cho các VĐV trẻ.

Bóng chuyền nữ Vĩnh Long chờ tái xuất với diện mạo khác sau khi không còn phiên hiệu Truyền hình Vĩnh Long Ảnh: Đông Linh

Ông Nguyễn Minh Hiền, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện TDTT Vĩnh Long, cho rằng với một đội hình gồm nhiều VĐV lớn tuổi, không có tuyến trẻ thay thế trong khi việc thuê mướn, vay mượn nhân sự khắp nơi cũng chẳng bảo đảm thành tích như mong muốn, đã đến lúc bóng chuyền nữ Vĩnh Long nên tạm dừng cuộc chơi ở đấu trường quốc gia để gầy dựng lại từ đầu. Ngành TDTT Vĩnh Long sẽ giữ lại vài VĐV chủ lực ở độ tuổi 22-23, tăng cường dàn cầu thủ trẻ để tham dự giải hạng A toàn quốc với mục tiêu trở lại sân chơi cao nhất giai đoạn 2023-2024.

Không chỉ bóng chuyền nữ mà đội bóng chuyền nam (vẫn gắn với phiên hiệu nhà tài trợ Xổ số kiến thiết Vĩnh Long và vừa rớt hạng cuối năm 2020) cũng buộc phải làm lại từ tuyến trẻ với hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn.

Theo Đào Tùng/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/the-thao/bong-chuyen-nu-vinh-long-gay-dung-lai-tu-dau-20210122220433689.htm

Tags: Vĩnh Long  |  Nguyễn Thị Bích Tuyền  |  Đông LinhÔng Nguyễn Minh Hiền  |  TDTT Vĩnh Long  |  Ngành TDTT Vĩnh Long