Bóng đá Việt Nam thắng lớn tại lễ vinh danh AFF Awards 2019

Tối 8-11, lễ vinh danh các cá nhân, tập thể xuất sắc của bóng đá Ðông - Nam Á năm 2019 (AFF Awards 2019) do Liên đoàn Bóng đá Ðông - Nam Á (AFF) tổ chức, đã diễn ra tại khách sạn Marriott (Hà Nội) với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục - Thể thao và lãnh đạo AFF.

Cầu thủ Quang Hải nhận giải Cầu thủ của năm 2019 do AFF trao tặng.

Phát biểu ý kiến tại lễ trao giải, Chủ tịch AFF Khi-ép Sa-mét nhấn mạnh: Năm vừa qua là một năm thành công của bóng đá Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xứng đáng nhận quyền đăng cai AFF Awards 2019.

Với sự công nhận của Liên đoàn Bóng đá châu Á, AFF ngày càng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để trở thành liên đoàn tốt nhất trong khu vực châu Á. Các giải bóng đá trẻ, bóng đá nữ, futsal và bóng đá bãi biển liên tục được tổ chức, giúp bóng đá ở các nước và các liên đoàn thành viên phát triển mạnh mẽ thời gian qua.

Thay mặt nước chủ nhà đăng cai buổi lễ, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải phát biểu: Việt Nam rất tự hào được đóng góp vào thành công chung của bóng đá khu vực và châu lục với ngôi Á quân U23 châu Á 2018, tốp bốn ASIAD, vô địch AFF Cup 2018 và vào tứ kết Asian Cup 2019. Bên cạnh đó, VFF vinh dự được AFF tín nhiệm trao quyền đăng cai đêm ga-la trao các giải thưởng bóng đá Ðông-Nam Á 2019.

Trước đó, với việc tổ chức buổi lễ tại Hà Nội đã cho thấy bóng đá Việt Nam được AFF trao tặng những giải thưởng quan trọng nhất của năm 2019 và kết quả đúng như dự đoán khi cả ba giải thưởng lớn của AFF là: Ðội tuyển nam của năm, Huấn luyện viên (HLV) nam của năm và Cầu thủ nam của năm đã thuộc về đội tuyển Việt Nam, HLV Pắc Hang-xơ và cầu thủ Nguyễn Quang Hải. Cầu thủ Trần Văn Vũ của Việt Nam cũng đoạt thêm Giải Cầu thủ bóng đá trong nhà (futsal) hay nhất. Ba cầu thủ của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Quang Hải, Ðặng Văn Lâm và Quế Ngọc Hải có tên trong danh sách đội hình tiêu biểu Ðông - Nam Á. Trong khi đó, các giải thưởng: Trọng tài của năm, đội tuyển futsal của năm, Liên đoàn bóng đá của năm và đội tuyển bóng đá nữ của năm thuộc về trọng tài Si-va-con của Thái-lan, đội tuyển futsal Thái-lan, Liên đoàn bóng đá In-đô-nê-xi-a và đội tuyển nữ Thái-lan.

Theo PV/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/thethao/nhip-song-the-thao/item/42181902-bong-da-viet-nam-thang-lon-tai-le-vinh-danh-aff-awards-2019.html

Tags: AFF Awards 2019  |  bóng đá  |  liên đoàn  |  cầu thủ  |  giải thưởng  |  Thái Lan  |  thể thao  |  đăng cai