Bóng đá Việt lọt vào 'mắt xanh' của AFC

Sau khi công bố sự trở lại của AFC Cup vào tháng 9, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đề xuất phương án tổ chức phần còn lại của giải đấu này. Theo đó AFC muốn các trận đấu diễn ra tập trung tại một số địa điểm để thuận lợi cho công tác tổ chức lẫn quy định an toàn trong thời buổi dịch Covid-19 diễn ra phức tạp.

Khi đó, mỗi bảng sẽ diễn ra tại một địa điểm. Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết AFC đã gửi đề xuất này đến VFF và hai CLB Than Quảng Ninh cũng như TP HCM đã đồng ý phương án này. Không chỉ Đông Nam Á, các khu vực Tây Á, Trung Á và Đông Á cũng diễn ra theo hình thức tương tự.

Vẫn theo ông Tuấn, việc tổ chức như vậy không ảnh hưởng gì lớn, bởi ngoài các trận đấu của TP HCM và Than Quảng Ninh thì BTC chỉ phải sắp xếp thêm các trận đấu cho các đội bóng còn lại. Tuy nhiên ông Tuấn cũng cho biết đây mới là phương án đề xuất, còn việc các trận đấu diễn ra phải đảm bảo khi tình hình dịch bệnh ở châu Á đã được kiểm soát. Dự kiến cuối tháng 9 đầu tháng 10 là thời điểm thích hợp.

Hiện TP HCM đang đứng đầu bảng F, trong khi Than Quảng Ninh xếp thứ hai bảng G, kém Ceres Negros 3 điểm. Nếu được chơi trên sân nhà 3 trận còn lại, đây là cơ hội rất tốt để bóng đá Việt Nam tiến sâu ở AFC Cup 2020, tái hiện thành tích mà Hà Nội đã lập được mùa trước.

Trong một diễn biến khác, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 2 tài năng trẻ sáng giá nhất CLB Than Quảng Ninh lên tập trung cùng ĐT U22 Việt Nam. Được biết, nhằm chuẩn bị cho kế hoạch lâu dài là Vòng loại U23 Châu Á và SEA Games trong năm 2021, ông Park sẽ triệu tập đồng thời đội U22 và ĐTQG trong đợt tập trung đầu tháng 9 tới đây. Danh sách U22 Việt Nam đã được HLV Park Hang Seo gửi lên VFF để thông báo về các câu lạc bộ. Trong đó, Than Quảng Ninh là đội đầu tiên tiết lộ những cầu thủ 'đất Mỏ' được nhà cầm quân người Hàn Quốc triệu tập. Hai tài năng trẻ CLB Than Quảng Ninh được gọi là Nguyễn Hai Long và Vũ Hồng Quân. Trong đó, Hai Long được xem là phát hiện mới tại V.League 2020, khi tỏa sáng rực rỡ ở những vòng đấu gần đây.

Hai Long sinh ngày 27/8/2000, sở hữu thân hình thấp bé khi chỉ cao 1m68 và nặng 62 kg. Tiền vệ trẻ này mới được ra sân lần đầu tiên tại V.League ở vòng 3, nhưng sau đó nhanh chóng chiếm 1 suất đá chính tại Than Quảng Ninh.

Theo H.Thư/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/bong-da-viet-lot-vao-mat-xanh-cua-afc-469519.html

Tags: bóng đá  |  Than Quảng Ninh  |  CLB Than Quảng Ninh  |  còn lại  |  tổ chức  |  Đề xuất  |  địa điểm  |  Hai Long