Bóng dáng bí ẩn tại hành lang của tòa nhà khiến dân mạng xôn xao và nguồn cơn đến từ bi kịch của người vợ với mối tình vụng trộm

Bức ảnh này sau khi được công bố đã trở thành đề tài được bàn tán và tranh cãi.

Tháng 9/1936, một nhiếp ảnh gia và trợ lý của ông ghé thăm tòa nhà Raynham Hall, Norfolk, Anh, để thực hiện bộ ảnh cho tạp chí Country Life. Buổi chụp hình ban đầu diễn ra suôn sẻ, cả hai đã chụp bức ảnh đầu tiên ở cầu thang chính và chuẩn bị cho bức ảnh tiếp theo. Lúc này, người trợ lý mới phát hiện ra điều kỳ lạ trên bậc cầu thang, đó là bóng dáng mờ ảo của ai đó.

Vị nhiếp ảnh gia nhanh tay giơ máy lên chụp với chế độ đèn flash. Bức ảnh sau đó được đăng tên tạp chí Country Life và và tạp chí Life (4/1/1937) trước khi nó trở thành đề tài được mọi người bàn tán xôn xao. Nhà nghiên cứu các hiện tượng huyền bí Harry Price đã phỏng vấn vị nhiếp ảnh gia và trợ lý, ông tin rằng bức ảnh này là thật chứ không hề qua chỉnh sửa.

Bức ảnh chụp Brown Lady của tòa nhà Raynham Hall nổi tiếng.

Trước đó, không ít các vị khách ghé thăm Raynham Hall lần lượt than phiền về việc gặp phải những chuyện không thể lý giải. Có lẽ giờ đây họ đã có câu trả lời.

Được biết, Raynham Hall từng được sở hữu bởi gia đình Townshend trong suốt 400 năm. Năm 1713, ông Charles Townshend, Tử tước (tước hiệu quý tộc cha truyền con nối, dưới Bá Tước nhưng trên Nam Tước) Townshend thứ 2, đã kết hôn với Dorothy Walpole, em gái của Thủ tướng đầu tiên của Anh, Robert Walpole.

Chân dung vợ chồng ông Charles và bà Dorothy.

Đây là đám cưới thứ 2 của gia tộc Townshend và nhiều tin đồn nói rằng bà Dorothy là nhân tình của Lord Wharton, một tay chơi người hoàng gia. Theo các câu chuyện kể, ông Charles đã phát hiện ra mối tình trong bóng tối của bà Dorothy vào năm 1725 trước khi quyết định nhốt vợ trong tòa nhà Raynham Hall. Sau đó, Charles nói với mọi người rằng vợ ông đã chết và còn tiến hành tổ chức một lễ tang giả cho bà.

Trong thời gian đó, bà Dorothy lang thang khắp hành lang của Raynham Hall như một tù nhân bị biệt giam. Cuộc sống khốn cùng của người phụ nữ này kết thúc năm 1726 vì căn bệnh đậu mùa.

Sự việc kỳ lạ đầu tiên xảy ra ở Raynham là vào dịp Giáng sinh năm 1835. Một vị khách ghé thăm nơi đây nói rằng anh đã nhìn thấy một người phụ nữ đi lang thang ở hành lang ở chiếc váy nâu. Một người khác cũng có trải nghiệm tương tự. Khi đó, anh cố tiếp cận người phụ nữ kia trước khi đối phương quay lại với gương mặt rạng rỡ song phần mắt lại chỉ là 2 cái hốc trống trải. Một số nhân viên ở Raynham Hall đã quá sợ hãi với những hiện tượng này mà nghỉ việc.

Một năm sau, thuyền trưởng Frederick Marrayat đã xin được ở lại Raynham Hall để kiểm chứng các tin đồn. Ông kể với con gái Florence về người phụ nữ kia hay còn được gọi là Brown Lady, rằng ông đã đuổi theo bà đến cuối hành lang với khẩu súng lục trong tay. Florence vẫn nhớ đầy đủ chi tiết câu chuyện nghe từ cha:

'Hình bóng đó dừng lại ở cánh cửa phía sau nơi cha tôi đang đứng, trên tay cầm ngọn đèn cùng với cái miệng cười toe toét đầy gian xảo. Hành động này khiến cha tôi tức giận và chĩa súng bắn vào hình bóng ấy trước khi nó biến mất, viên đạn thì bay xuyên qua cánh cửa của căn phòng đối diện. Sau đó, cha tôi không cố gắng tiếp cận với Brown Lady thêm lần nào nữa'.

Thuyền trưởng Frederick Marrayat

Năm 1926, một vị khách khác có cơ hội đụng độ với Brown Lady. Sau đó, người này đã vô cùng hốt hoảng khi nhìn thấy bức chân dung của bà Dorothy Walpole treo trên tường tòa nhà và khẳng định người trong ảnh chính là bóng dáng mà anh nhìn thấy ở hành lang.

Tuy nhiên, vẫn có không ít người hoài nghi về tính xác thực của bức ảnh do vị nhiếp ảnh gia chụp năm nào. Các chuyên gia đưa ra giả thiết rằng bức ảnh là kết quả của quá trình phơi sáng trên cầu thang kết hợp thao tác chụp nhanh bức tượng Đức mẹ đồng trinh.

Đến thời điểm hiện tại, tòa nhà Raynham Hall vẫn thuộc sở hữu của gia đình Townshend. Người thừa kế nơi đây giờ cũng đã kết hôn và có 2 con. Người ta tự hỏi rằng liệu có thành viên nào của gia tộc này từng nhìn thấy bóng dáng của Brown Lady hay không.

Bất chấp bức ảnh này là thật hay giả, không thể phủ nhận rằng sức hấp dẫn đến từ các câu chuyện kỳ bí xoay quanh nó. Liệu bạn có dám ngủ lại một đêm ở tòa nhà này và mạo hiểm đối mặt với người phụ nữ bí ẩn được gọi là Brown Lady hay không?

(Nguồn: Line-up)

Theo Imacho/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/bong-dang-bi-an-tai-hanh-lang-cua-toa-nha-khien-dan-mang-xon-xao-va-nguon-con-den-tu-bi-kich-cua-nguoi-vo-voi-moi-tinh-vung-trom-20200823161358424.htm

Tags: tòa nhà  |  bóng dáng  |  Raynham Hall  |  Bức ảnh  |  Brown Lady  |  Hành lang  |  trước khi  |  nhìn thấy  |  nhiếp ảnh  |  đầu tiên

netRADIO     netTV