Bỗng dưng bị một người đàn ông bế con đạp cửa xông vào mắng là kẻ hèn hạ, tôi hoang mang chẳng hiểu cho đến khi nhìn thấy bộ dạng rúm ró của người yêu

Tôi và mẹ còn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì anh ta xông vào định đánh tôi, miệng không ngừng chửi rủa.

Tôi chưa bao giờ lâm vào hoàn cảnh khó xử như thế này. 31 tuổi, tôi có một công việc với mức lương khá, việc duy nhất mà tôi mong muốn lúc này đó là tìm được người phụ nữ phù hợp để cùng mình xây dựng hạnh phúc gia đình.

Hơn một năm nay, tôi không mở lòng với ai thì gặp được em - người phụ nữ làm tôi thay đổi. Em đến khu trọ của chúng tôi được một thời gian rồi. Khi mới đến, em không nói chuyện với ai. Thành ra tôi cũng ngại hỏi chuyện gia đình.

Nhiều lần bị hỏng điện, mất mước, em lại nhờ tôi sang sửa chữa. Tính tôi thích giúp người và cũng vô tư nên lần nào cũng rất nhiệt tình. Sau đó, chúng tôi có nói chuyện cùng nhau. Lần ấy, em chủ động tỏ tình với tôi. Thú thật bản thân tôi cúng có chút rung động, lại ấn tượng vì sự can đảm của em nên đã đồng ý.

Tính đến nay, chúng tôi đã yêu nhau được 3 tháng. Suốt khoảng thời gian ấy, thi thoảng em lại về quê có việc. Khi thì em nói mẹ ốm, lúc lại bảo nhà có công việc phải về. Tôi ngỏ ý muốn đưa em về nhà, nhân tiện ra mắt nhà người yêu. Vậy mà em nhất quyết không đồng ý, còn bảo thời gian này vẫn chưa thích hợp.

Sau khi người đàn ông ấy về, tôi mới biết người yêu mình đã từng kết hôn. (Ảnh minh họa)

Chuyện xảy ra vào đúng hôm mẹ tôi lên chơi. Thấy em tháo vát siêng năng, mẹ tôi còn bảo nhanh chóng bàn chuyện cưới xin rồi báo để ông bà tính ngày lành tháng tốt. Dù sao năm nay tôi cũng đã 31, việc lấy vợ không thể để chậm trễ được. Tối đó, khi chúng tôi đang ngồi ăn cơm như một gia đình thì một người đàn ông đạp cửa xông vào. Trên tay anh ta là một đứa trẻ khoảng hơn 4 tuổi. Vừa thấy người yêu tôi, thằng bé reo lên 'mẹ'.

Anh ta hùng hổ quát mắng tôi là một người đàn ông hèn hạ khi cướp mẹ của một đứa trẻ. Tôi hoang mang không hiểu gì đến khi nhìn sang, thấy người yêu rúm ró trong góc, miệng thì đuổi người đàn ông kia đi. Nhưng anh ta chỉ đi khi người yêu tôi đi cùng. Sau một hồi giằng co to tiếng, em đã theo anh ta và đứa bé rời đi, hẹn tối sẽ gọi điện nói rõ với tôi.

Cả buổi tôi không tập trung vào việc gì được, mẹ tôi thì giục tôi gọi điện cho em hỏi thăm nhưng lần nào gọi cũng thấy tắt máy. Đến 10 giờ đêm tôi mới thấy em gọi lại và kể rõ mọi chuyện.

Hóa ra em từng kết hôn, có một đứa con, hai vợ chồng trục trặc nên sống ly thân hơn 1 năm nay. Em xin tôi cho em chút thời gian để giải quyết chuyện chồng con rồi sẽ quay lại kết hôn với tôi. Nhưng mẹ tôi biết chuyện thì quyết liệt phản đối. Bà không chấp nhận cưới cô con dâu này nữa. Bản thân tôi cũng thấy mình bị lừa một cách cay đắng, dù yêu em song tôi không biết có nên tin tưởng và cho em cơ hội nữa không?

(thanhtrug...@gmail.com)

Theo T.T.H.N/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bong-dung-bi-mot-nguoi-dan-ong-be-con-dap-cua-xong-vao-mang-la-ke-hen-ha-toi-hoang-mang-chang-hieu-cho-den-khi-nhin-thay-bo-dang-rum-ro-cua-nguoi-yeu-162201509160905362.htm

Tags: hạnh phúc gia đình  |  người yêu cũ  |  Thủ tục ly hôn  |  Vợ có con riêng