Bphone 5G sẽ ra mắt vào tháng 12

Mẫu Bphone tích hợp công nghệ 5G dự kiến trình làng cuối năm nay và sẽ nằm trong phân khúc cận cao cấp.

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, sau thời gian dài tham gia chống dịch, khi cả nước đã bước vào trạng thái 'bình thường mới', thì sắp tới 'là thời điểm để mọi người 'tự thưởng' bằng những sáng tạo công nghệ, kết quả của nghiên cứu của đội ngũ kỹ sư Bkav trong suốt năm qua'.

Theo đó, sản phẩm công nghệ mà Bkav sắp 'trình làng' là: Bphone 5G, tai nghe không dây AirB True Wireless. Theo đại diện Bkav, Bphone 5G có thể sẽ ra mắt trong tháng 12 tới đây.

Trước khi giới thiệu Bphone 5G trong tháng 12, công ty sẽ cho ra mắt trước một mẫu điện thoại có giá thấp hơn và mẫu tai nghe không dây AirB True Wireless vào cuối tháng 11.

Ông Nguyễn Tử Quảng- Tổng giám đốc Bkav tại buổi ra mắt Bphone

Phiên bản hiện tại của Bphone là B86, được công bố từ tháng 5/2020. Chia sẻ lý do Bphone 2021 trình làng muộn, người này cho biết từ tháng 5 đến nay, Việt Nam trải qua làn sóng Covid-19 lần thứ tư với nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội, trong khi việc sản xuất cũng bị gián đoạn, nên không phù hợp để giới thiệu sản phẩm mới.

Vào tháng 4 năm nay, ông Nguyễn Tử Quảng đã nói về kế hoạch sản xuất điện thoại 5G. Khi đó, ông cho rằng '5G không dành cho điện thoại' vì nếu chỉ dùng smartphone, tốc độ 4G đã đủ cho các loại dịch vụ hàng ngày, từ xem phim, nghe nhạc online đến học tập hay họp từ xa. Các đặc tính cơ bản của 5G như tốc độ cao, độ trễ thấp và khả năng kết nối số lượng lớn thiết bị sẽ phù hợp hơn với thế giới kết nối vạn vật IoT cùng các tiện ích của Smart City, Smart Factory...'.

Tuy nhiên, do điện thoại 5G là trào lưu nên Bkav không thể đứng ngoài cuộc và cũng sẽ sản xuất Bphone 5G.

Bkav bắt đầu gia nhập thị trường smartphone từ tháng 5/20215, đến nay đã cho ra mắt bốn thế hệ điện thoại, nằm trong phân khúc giá 10 triệu đồng, bao gồm Bphone 2015, Bphone 2017, Bphone 3 (2018) và Bphone B86 (2020). Doanh số cụ thể các phiên bản không được công ty tiết lộ.

Theo Thục Anh (TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/bphone-5g-se-ra-mat-vao-thang-12-198037.html

Tags: Bphone 5G