Thủ môn Đặng Văn Lâm

Bùi Tiến Dũng chưa đáp ứng kỳ vọng, CLB TP.HCM ngắm Đặng Văn Lâm?

Sau nửa mùa giải khoác áo CLB TP.HCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn chưa tạo được niềm tin với đội chủ sân Thống Nhất.

Với chấn thương của thủ thành Nguyễn Thanh Thắng, Bùi Tiến Dũng đã liên tục được bắt chính trong màu áo CLB TP.HCM khi V-League 2020 trở lại sau quãng nghỉ dịch Covid-19.

Mặc dù vậy, thủ thành người hùng của U23 Việt Nam tại Thường Châu chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng. Sau 9 trận đứng trong khung gỗ CLB TP.HCM, Bùi Tiến Dũng nhận tới 21 bàn thua. Ở hai trận gặp Hà Nội FC (Cúp QG) và HAGL (V-League), Bùi Tiến Dũng đều phải vào lưới nhặt bóng 5 lần.

Bùi Tiến Dũng chưa đáp ứng kỳ vọng ở CLB TP.HCM.

Bùi Tiến Dũng không có lỗi trong tất cả những bàn thua trên, bởi hàng thủ của CLB TP.HCM cũng chơi rất thiếu tập trung. Mặc dù vậy, thủ thành 23 tuổi quê Thanh Hóa vẫn bị đánh giá còn yếu về chuyên môn, cũng như yếu trong việc kết nối với hàng thủ.

Bùi Tiến Dũng gia nhập CLB TP.HCM với bản hợp đồng 3 năm cùng mức phí lót tay không nhỏ sau khi không được Hà Nội FC giữ lại. Bùi Tiến Dũng được chờ đợi sẽ giúp CLB TP.HCM trở nên mạnh mẽ hơn, đồng thời cũng được kỳ vọng sẽ kéo khán giả đến sân Thống Nhất.

Nhưng cả hai mục tiêu này đều chưa đạt được hiệu quả và trong ngày hôm nay 6/10, xuất hiện thông tin CLB TP.HCM đang ngắm tới Đặng Văn Lâm, thủ thành Việt kiều đang chơi bóng tại Thai League trong màu áo Muangthong United.

Đặng Văn Lâm nằm trong tầm ngắm của CLB TP.HCM.

Đặng Văn Lâm gia nhập Muangthong United từ CLB Hải Phòng với giá 500.000 USD cho bản hợp đồng 3 năm và phía đội bóng Thái Lan từng khẳng định sẵn sàng bán thủ môn số 1 Việt Nam 'nếu được giá'. Lãnh đạo CLB TP.HCM đang nhờ đối tác thương thảo để mua lại 1,5 năm hợp đồng của Đặng Văn Lâm.

Tuy nhiên, khả năng Đặng Văn Lâm gia nhập CLB TP.HCM có lẽ không cao. Thủ thành Việt kiều 27 tuổi nhận mức đãi ngộ tốt ở Thái Lan và hiện vẫn là thủ môn số 1 tại Muanthong United. Đặng Văn Lâm cũng chưa có ý định trở lại Việt Nam thi đấu.

Trong cuộc chia sẻ với AFC, Đặng Văn Lâm muốn hướng đến mục tiêu tham dự AFC Champions League. Đồng thời, Lâm 'Tây' vẫn chưa từ bỏ khát vọng được đến thi đấu ở một nền bóng đá đẳng cấp hơn như Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Theo Thanh An/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/bui-tien-dung-chua-dap-ung-ky-vong-clb-tphcm-ngam-dang-van-lam-20201006183757278.html

Tags: Đặng Văn Lâm  |  CLB TP  |  Bùi Tiến Dũng  |  thủ thành  |  kỳ vọng  |  thủ môn  |  hợp đồng  |  đáp ứng  |  Bàn thua  |  việt kiều