Bùng nổ nhu cầu tuyển vệ sĩ tại Trung Quốc

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng nhanh trong những năm qua, kéo theo số lượng người giàu cũng tăng nhanh chóng. Nhu cầu tuyển vệ sĩ tại quốc gia tỷ dân đang bùng nổ.

Theo BBC, ước tính ở Trung Quốc hiện có khoảng 3.000 công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cá nhân đang hoạt động. Ảnh: Reuters

Câu chuyện từ trường đào tạo vệ sĩ duy nhất ở Trung Quốc cho thấy, trong thời đại công nghệ các vệ sĩ sẽ đề phòng mối đe dọa từ tin tặc không kém bất kì loại hình tội phạm nào khác.

Luôn đóng bộ chỉn chu, các học viên trường vệ sĩ ở thành phố Thiên Tân đang trau dồi kiến thức về nguy cơ tin tặc đe dọa khách hàng của mình. Họ được học cách phát hiện thiết bị nghe lén, ngăn chặn tấn công mạng và cả kĩ năng xóa dữ liệu cấp tốc.

Ông Chen Yongqing - Sáng lập Học viện An ninh Genghis cho biết: 'Những người giàu luôn có nhu cầu tuyển vệ sĩ cho cá nhân và cả gia đình họ. Các doanh nhân hiện đại còn cần nhân viên bảo vệ an ninh thông tin cho mình nữa'.

Không chỉ được trang bị kĩ năng số, các học viên còn được rèn luyện kĩ năng hành động. Ngôi trường được biết tới với tiêu chuẩn đào tạo khắc nghiệt. Học viên phần lớn đều có thể chất tốt, đến từ khắp các vùng miền tại Trung Quốc. Không ít người từ lâu đã yêu thích và tỏ ra rất nghiêm túc với công việc này. Học phí cho mỗi học viên rơi vào khoảng 3.000 USD, tương đương gần 70 triệu đồng.

Zhu Peipei - Học viên Học viện An ninh Genghis, thành phố Thiên Tân, Trung Quốc nói: 'Hình ảnh của vệ sĩ khiến tôi ấn tượng. Tôi nghĩ đây là cơ sở đào tạo tốt, có cơ hội việc làm với mức lương cao'.

Thu nhập của 1 vệ sĩ chuyên nghiệp có thể lên đến 70.000 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng/năm), cao hơn nhiều so với mức lương của nhân viên văn phòng ở Trung Quốc. Đãi ngộ tốt nên mỗi năm có khoảng 1.000 học viên tốt nghiệp từ ngôi trường đặc biệt này.

Tuy nhiên số lượng học viên ra trường được cho là chưa đủ đáp ứng nhu cầu thị trường. Thống kê năm ngoái cho thấy, Trung Quốc có hơn 4,4 triệu phú đô la, số lượng triệu phú còn nhiều hơn cả Mỹ.

Theo Quang Duy/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/bung-no-nhu-cau-tuyen-ve-si-tai-trung-quoc-20201015113210142.htm

Tags: Trung Quốc  |  nhu cầu  |  học viên  |  đào tạo  |  an ninh  |  số lượng  |  người giàu  |  thành phố  |  Thiên Tân  |  000 USD