C03 triệt phá hai cơ sở dùng đất và bột đá để sản xuất phân bón

Lực lượng chức năng vừa triệt phá hai cơ sở sản xuất phân bón từ đất và bột đá, thu giữ hàng trăm tấn phân bón nhưng thành phần các chất trong phân bón gần như không có.

Phòng 3 – Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buồn lậu (C03) vừa phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường và các Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai triệt phá hai cơ sở sản xuất phân bón từ đất và bột đá. Thu giữ hàng trăm tấn phân bón nhưng thành phần các chất trong phân bón gần như không có.

Kiểm tra hành chính tại hai cơ sở kinh doanh phân bón và kho chứa hàng của đại lý Anh Thư, tại địa chỉ thôn 6, Ninh Gia, Đức Trọng, Lâm Đồng do bà Nguyễn Thị Thu Huệ làm chủ và đại lý phân bón Thu Thảo tại ấp Ngọc Lâm, xã Phú Thanh, Huyện Thanh Phú, tỉnh Đồng Nai do bà Nguyễn Thị Thu Thảo làm chủ. Lực lượng chức năng phát hiện tại hai cơ sở trên hơn 60 tấn phân trung lượng NPK 111 do Công ty TNHH thương mại Châu RHINO sản xuất. Tuy nhiên chủ các đại lý trên không xuất trình được giấy tờ chứng minh giấy phép lưu hành của loại phân bón trên.

Tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất của Công ty TNHH thương mại Châu RHINO có địa chỉ tại 30/9 thuộc tổ 9A, khu phố 11, phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, lực lượng chức năng phát hiện tại đây có hơn 40 tấn phân bón thành phẩm mang các thương hiệu khác nhau cùng rất nhiều máy móc, dây chuyền thiết bị, bao bì và gần 30 khối đất dùng để sản xuất phân bón. Tại thời điểm kiểm tra, Giám đốc Công ty TNHH thương mại Châu RHINO là Nguyễn Trọng Dần không xuất trình được giấy phép sản xuất và giấy phép lưu hành các loại phân bón trên.

Qua khai thác, đối tượng Dần đã thừa nhận, dùng đá và đất cùng bột màu để sản xuất phân bón bán ra thị trường. Cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong và lấy mẫu giám định. Kết quả, toàn bộ số phân bón trên không đảm bảo chất lượng như in trên bao bì. Không đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn về phân trung lượng (gần như không có).

Theo Quốc Thái/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/c03-triet-pha-hai-co-so-dung-dat-va-bot-da-de-san-xuat-phan-bon-20201020110344429.htm

Tags: phân bón  |  sản xuất  |  chức năng  |  lực lượng  |  triệt phá  |  giấy phép  |  Châu Rhino  |  như không  |  kiểm tra  |  Đồng Nai

netRADIO     netTV