CEO Apple Tim Cook gửi vòng hoa chia buồn tại lễ tang cố Chủ tịch Samsung

Ông Lee Kun Hee trước đó đã qua đời vì một cơn đau tim sau 6 năm nằm trên giường bệnh.

Trang Business Korea đưa tin cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, CEO Apple Tim Cook và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach mới đây đã gửi vòng hoa chia buồn tới lễ tang của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee. Ông Lee Kun Hee qua đời hôm 25/10, hưởng thọ 78 tuổi, vì một cơn đau tim sau 6 năm nằm liệt gường.

Vòng hoa chia buồn Tim Cook, CEO Apple, gửi tới lễ tang Cố Chủ tịch Samsung. Ảnh: Business Korea

Được biết Cố Chủ tịch Samsung đã từng gặp cựu Tổng thống Mỹ vào năm 1992. Khi đó, ông George W. Bush vẫn là thống đốc của Texas còn Samsung đang xây dựng một nhà máy sản xuất linh kiện ban dẫn tại đây cuối những năm 90 củ thế kỉ trước.

Ông Lee Kun Hee đứng đằng sau sự thành công của Samsung. Ảnh: CNET

Trong khi đó, Cố Chủ tịch Samsung cũng từng là một thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cũng đề nghị Chủ tịch Uỷ ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc Lee Kee-heung thay mặt ông tới lễ tang của ông Lee Kun Hee. Bên cạnh đó, trụ sở của Ủy ban Olympic quốc tế tại Thuỵ Sỹ cũng sẽ trao cờ rủ trong dịp này, theo Business Korea. Cuối cùng, Cố Chủ tịch Samsung cũng đã từng tham gia một lễ tưởng niệm của cố CEO Steve Jobs.

Hình ảnh trong đám tang của ông Lee Kun Hee. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee được xem là người có tầm nhìn thực sự chuyển đổi Samsung từ một doanh nghiệp địa phương trở thành một nhà sáng tạo hàng đầu thế giới và một thế lực trong ngành công nghiệp. 'Tất cả chúng tôi tại Samsung sẽ luôn trân trọng những di sản của ông, và biết ơn về hành trình được đồng hành với ông. Xin được chia buồn sâu sắc với gia đình ngài cố Chủ tịch Lee', thông cáo của Samsung viết khi loan tin về việc ông qua đời.

Theo Thái Sơn - CTV/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/ceo-apple-tim-cook-gui-vong-hoa-chia-buon-tai-le-tang-co-chu-tich-sams-20201031133709529.html

Tags: Samsung  |  Apple  |  cố Chủ tịch Samsung  |  Lee Kun Hee