CEO Workway: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm ứng viên trên các kênh tuyển dụng

CEO Workway cho biết, việc tuyển dụng lập trình viên rất khó khăn, doanh nghiệp thậm chí không có nguồn CV của ứng viên để phỏng vấn. Từ khó khăn đó nên hệ thống 1Office do Workway phát triển đã tìm ra bài toán dùng trí tuệ nhân tạo để tìm nguồn ứng viên.

Ông Lê Việt Thắng, CEO Workway.

Ông Lê Việt Thắng, Giám đốc Công ty Workway – đơn vị phát triển giải pháp quản lý thông tin doanh nghiệp 1Office cho biết, tuyển dụng đang là bài toán đau đầu nhất đối với các nhà tuyển dụng hiện nay, nhất là đối với lĩnh vực CNTT. 1Office có thời gian đăng tuyển dụng nửa năm nhưng không tuyển được lập trình viên nào, dù trả lương nằm trong Top cao, môi trường làm việc tốt, đãi ngộ tốt.

Cũng theo ông Lê Việt Thắng, một cái khó nhất khi tuyển dụng là các doanh nghiệp không có CV (lý lịch ứng viên) để phỏng vấn. 1Office đã có thời gian chạy quảng cáo Facebook và gọi 3 ứng viên nhưng không có ai tới phỏng vấn. Lãnh đạo công ty đã phải dời lại các lịch làm việc để phỏng vấn ứng viên, nhưng ngồi chờ cả buổi sáng cũng không ai đến. Đăng thông tin trên các kênh tuyển dụng trực tuyến cũng rất khó tuyển, vì các kênh tuyển dụng này có không có thêm tính năng trao đổi trực tiếp với ứng viên, họ giữ kín hồ sơ và không cho các nhà tuyển dụng trao đổi với ứng viên.

Từ khó khăn trong tuyển dụng chính là thiếu nguồn CV ứng viên nên 1Office đã tìm ra bài toán dùng trí tuệ nhân tạo để tìm nguồn CV ngay trên các kênh tuyển dụng, dùng trí tuệ nhân tạo để tự động xuất bản các tin tuyển dụng, mà không phải viết đi viết lại hàng ngày để đăng tin nữa.

'1Office kết hợp với hệ thống big data của một đối tác, có thể tìm được ứng viên với xác xuất cao nhất qua nhiều kênh khác nhau như: Mạng xã hội, hộp mail hoặc kênh web. Bằng việc sử dụng big data và trí tuệ nhân tạo để tìm dữ liệu ứng viên, các bài toán tuyển dụng nhân sự đều hiện thị một cách rất rõ ràng, hỗ trợ các nhà tuyển dụng', ông Lê Việt Thắng cho biết.

Đánh giá về xu hướng tuyển dụng hiện nay, ông Trần Trung Hiếu, CEO TopCV cho rằng, việc tuyển dụng nhân sự ngành CNTT, đặc biệt là vị trí lập trình viên ngày càng trở nên khó khăn. Do xu hướng chuyển dịch công nghệ của CMCN 4.0 nên rất nhiều startup, công ty mở ra, công ty nào cũng đòi hỏi sự đáp ứng cao từ các sản phẩm, dịch vụ CNTT. Vì thế, cầu đang nhiều hơn cung trong việc tuyển dụng nhân sự CNTT tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, nhu cầu tuyển dụng các vị trí Backend Developer, Mobile Developer, AI/Blockchain Developer sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Theo dự báo của VietnamWorks, danh sách Top 10 ngành nghề sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019 gồm có: Tài chính/Đầu tư; Bán hàng; Hành chính/Thư ký; Kế toán; IT/Phần mềm; Marketing; Chăm sóc Khách hàng; Kiểm toán; Internet/Online Media; Xây dựng.

Như vậy, 2 ngành nghề thuộc lĩnh vực CNTT-TT là IT - Phần mềm và Internet/Online Media tiếp tục có tên trong Top 10 ngành nghề được dự báo sẽ được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều trong năm tới. 

Theo Minh Quyên/ICTNews (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://ictnews.vietnamnet.vn/cntt/ceo-workway-ung-dung-tri-tue-nhan-tao-de-tim-kiem-ung-vien-tren-cac-kenh-tuyen-dung-190243.ict

Tags: CEO Workway  |  tuyển dụng  |  ứng viên  |  trí tuệ nhân tạo  |  khó khăn  |  bài toán  |  nhà tuyển dụng  |  thời gian  |  Doanh nghiệp