CHDC Congo kết án tử hình các đối tượng tấn công lực lượng an ninh

AFP dẫn một nguồn tin tư pháp tại CHDC Congo cho biết tòa án nước này đã kết án tử hình đối với 30 đối tượng tham gia tấn công lực lượng an ninh ở thủ đô Kinshasa.

Ảnh minh họa.

Ngày 14/5, phiên tòa xét xử các đối tượng trên đã diễn ra, chỉ một ngày sau khi xảy ra các vụ bạo lực nhằm vào cảnh sát nhân dịp kết thúc tháng lễ Ramadan.

CHDC Congo đã không thi hành án tử hình kể từ năm 2003, sau khi nước này ban hành lệnh cấm tử hình. Theo lệnh cấm này, các án tử hình được giảm xuống mức tù chung thân.

Giới chức CHDC Congo cho biết ngày 14/5, một cảnh sát đã bị sát hại và một xe cảnh sát đã bị đốt phá tại Kinshasa, trong bối cảnh hai nhóm Hồi giáo đối địch tranh giành quyền tổ chức ngày kết thúc tháng lễ Ramadan tại một sân vận động lớn ở thủ đô. Đụng độ giữa các phần tử quá khích cũng đã khiến hơn 40 người bị thương.

Theo cảnh sát trưởng Kinshasa - ông Sylvano Kasongo, hai phe Hồi giáo trên đã có mối thù địch kéo dài nhiều năm, nhằm tranh chấp quyền lãnh đạo Liên đoàn Hồi giáo Comico ở CHDC Congo. Những mâu thuẫn đôi bên thường xuyên châm ngòi cho các vụ bạo loạn. Khoảng 10% dân số CHDC Congo là người theo đạo Hồi, trong đó tập trung nhiều nhất ở miền Đông nước này.

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/chdc-congo-ket-an-tu-hinh-cac-doi-tuong-tan-cong-luc-luong-an-ninh-post107496.html

Tags: CHDC Congo  |  Sylvano Kasongo