CLB Bình Định chiêu mộ cựu tuyển thủ Việt Nam

Sau hai cầu thủ Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú, hậu vệ Nguyễn Tiến Duy chia tay câu lạc bộ Quảng Ninh để gia nhập Bình Định FC từ mùa giải 2022.

Cầu thủ Nguyễn Tiến Duy ký hợp đồng 2 năm với CLB Bình Định, mức lương và khoản lót tay không được tiết lộ. Tuy nhiên, Tiến Duy cho biết con số mà đội bóng này đưa ra khiến anh hài lòng trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

'CLB Bình Định có chế độ đãi ngộ tốt. Tôi sẵn sàng hội quân khi nào đội bóng có kế hoạch', Tiến Duy chia sẻ với báo chí. 

Tiến Duy (áo số 5) từng thi đấu cho CLB Sài Gòn giai đoạn 2016-2019. Ảnh: internet

Cầu thủ Nguyễn Tiến Duy nằm trong nhóm cầu thủ trụ cột của CLB Quảng Ninh bị nợ tiền lót tay ở những mùa giải gần đây và tiền lương trong năm 2021. Số tiền bị nợ tới lúc này đã lên tới gần 3 tỷ đồng, nhưng cầu thủ này chưa thể giải quyết.

Sau khi đội bóng tuyên bố dừng hoạt động và tiến hành thủ tục thanh lý hợp đồng với các cầu thủ, Duy là trường hợp tiếp theo xác định được bến đỗ mới.

Trước đó, những cái tên như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú đầu quân cho CLB Bình Định, Nguyễn Hải Huy, Dương Văn Khoa gia nhập CLB TP.HCM, Phạm Nguyên Sa trở lại đội bóng quê hương CLB Đà Nẵng.

Nếu tính cả Dương Thanh Hào, Giang Trần Quách Tân, Nguyễn Xuân Hùng và Đào Nhật Minh chia tay CLB Quảng Ninh từ cuối năm 2020, đội hình chính của đại diện đất mỏ giờ gần như không còn ai.

Nguyễn Tiến Duy sinh năm 1991 (30 tuổi), là một trong những niềm tự hào của hệ thống đào tạo trẻ Quảng Ninh cùng Nguyễn Hải Huy, Vũ Minh Tuấn hay thủ môn Huỳnh Tuấn Linh. Anh chơi trung vệ và hậu vệ trái, góp mặt trong nhóm thành phần chủ chốt giúp CLB Quảng Ninh thăng hạng V.League 2013.

Ở cấp độ tuyển trẻ, Tiến Duy đá chính trong đội hình U19 Việt Nam giành huy chương đồng U19 Đông Nam Á 2009 trước khi cùng U21 Việt Nam vô địch giải U21 Quốc tế 2010. Dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp của Tiến Duy ở cấp độ đội tuyển quốc gia là 2 lần được HLV Toshiya Miura cho đá chính tại vòng loại World Cup 2018 trước Iraq và Thái Lan.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/clb-binh-dinh-chieu-mo-cuu-tuyen-thu-viet-nam-post156792.html

Tags: CLB Bình Định  |  hậu vệ Nguyễn Tiến Duy