CLIP: Cận cảnh núi rác khổng lồ bị 'bỏ quên' nhiều năm ở TP Vinh

Gây ô nhiễm nghiêm trọng, đã ngừng hoạt động hàng chục năm nay, thế nhưng hiện tại ở bãi rác Đông Vinh, TP Vinh, Nghệ An vẫn còn trên 80.000 tấn rác bị 'bỏ quên' gây bức xúc kéo dài đối với người dân.

Những ngày đầu tháng 9-2020, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại bãi rác Đông Vinh (xã Hưng Đông, TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Mặc dù bãi rác đã ngừng hoạt động từ năm 2011, thế nhưng hiện tại ở đây vẫn tồn đọng khoảng 84.000 tấn rác.

Do bãi rác gần khu dân cư nên nước bẩn, mùi hôi thối từ bãi rác ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng ngàn người dân. Anh Trần Văn Hạnh, trú xã Nghi Kim, TP Vinh, bức xúc: 'Cứ tưởng bãi rác ngừng hoạt động, rác thải được dọn đi, sẽ không còn cảnh phải sống chung với mùi hôi thối và nước bẩn. Ai ngờ, cả chục năm nay rác vẫn không được dọn đi, dân chúng tôi vẫn phải tiếp tục sống chung với ô nhiễm'.

Ông Trần Anh Tấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Đông, cho biết: Bãi rác Đông Vinh rộng khoảng 11 ha, ngừng hoạt động gần chục năm nay nhưng vẫn còn một lượng lớn rác chưa được di chuyển đi. Thực tế trên gây ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến đến đời sống của nhiều hộ dân. Xã nhiều lần kiến nghị di dời toàn bộ số rác thải tồn đọng ở bãi rác Đông Vinh đi nhưng hiện vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Sau đây là cận cảnh 84.000 tấn rác thải bị 'bỏ quên' ngay giữa lòng TP Vinh mà phóng viên Báo Người Lao Động ghi lại vào những ngày đầu tháng 9-2020:

Núi rác ở bãi rác Đông Vinh bị 'bỏ quên' gần 10 năm nay.

Rác chất cao hàng chục mét.

Núi rác gần nhà dân gây ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

Những đống rác thải cao bằng những nhà cao tầng trong TP Vinh.

Khu bãi rác nằm sát khu dân cư.

Rác thải đổ tràn ra cả lòng đường.

Những mảnh kính lớn nằm vương vãi khắp nơi tại bãi rác.

Núi rác tồn đọng nhiều năm khiến nguồn nước ngầm bị ô nhiễm nặng.

Khu bãi rác rộng 11 ha nhiều năm trở thành điểm đen ô nhiễm của TP Vinh.

Theo Clip - Phóng sự ảnh: Đức Ngọc/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/clip-can-canh-nui-rac-khong-lo-bi-bo-quen-nhieu-nam-o-tp-vinh-20200905113202678.htm

Tags: TP Vinh  |  Bỏ quên  |  Bãi rác  |  Đông Vinh  |  ô nhiễm  |  rác thải  |  người dân  |  ảnh hưởng  |  đời sống