CLIP: Kẻ lạ mặt nhẫn tâm 'tàn sát' 500 gốc cây ăn trái của 1 gia đình nông dân

Chỉ trong một đêm, hơn 500 gốc cây ăn trái của một gia đình nông dân đã bị kẻ lạ mặt chặt ngang không thương tiếc, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Ngày 24-8, vợ chồng ông Nguyễn Minh Sơn (SN 1971) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Oanh Kiều (SN 1971, ngụ xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã làm đơn trình báo cơ quan công an về việc vườn cây ăn trái của gia đình đã bị kẻ lạ mặt chặt phá không thương tiếc.

Gia đình ông Sơn cho biết sáng 23-8, trong khi ông Sơn chở con đi thi bằng lái xe ở TP Bà Rịa thì nhận được điện thoại của hàng xóm thông báo vườn trái cây rộng hơn 2ha của ông đã bị kẻ gian chặt phá.

Tức tốc chạy về, ông Sơn như chết lặng khi đến 80% số cây như sầu riêng, bơ, mít… mà vợ chồng ông cực khổ trồng, ngày đêm chăm sóc đã bị nhát dao của kẻ ác chặt đứt đôi.

Vườn cây của của gia đình ông Sơn bị kẻ gian chặt đứt

Những cây này đã trồng được hơn một năm, phát triển tốt

Ông Sơn thông tin ngày 22-8 gia đình vẫn trồng thêm 22 cây mít tại vườn, lúc này vườn cây chưa bị chặt phá. 'Kẻ nào đó đã chặt cây vào đêm 22 hoặc sáng 23-8, thật nhẫn tâm, vườn cây này gia đình tôi đã bỏ bao nhiêu vốn liếng, cống sức' - ông Sơn nghẹn lời.

Tại hiện trường, hàng trăm gốc cây mít, sầu riêng, bơ bị chặt ngã nằm la liệt, vết chặt vẫn còn mới. Nhiều ống nước dùng tưới tiêu cũng bị chặt đứt.

Gia đình ông Sơn đếm được khoảng 500 gốc cây đã bị chặt, những cây này trồng được hơn 1 năm và bắt đầu phát triển tốt. Có những gốc sầu riêng ông Sơn mua đến 150 nghìn/gốc để trồng. Ước tính thiệt hại của gia đình hơn 450 triệu đồng.

Xót công sức, của cải, bà Kiều nghẹn ngào: 'Chúng tôi còn nợ ngân hàng hơn 250 triệu đồng tiền vay mua cây giống và cải tạo đất trồng cây, hi vọng số cây này sau này sẽ giúp gia đình cải thiện cuộc sống, trả nợ nần. Vậy nhưng kẻ gian đã độc ác, nhẫn tâm chặt hết, không thương tiếc'.

Hai vợ chồng ông Sơn cũng đã trình báo vụ việc lên công an và cũng có nghi ngờ một người liên quan vì trước đó có mâu thuẫn cá nhân với người này.

Theo Bài, ảnh: Ngọc Giang/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/clip-ke-la-mat-nhan-tam-tan-sat-500-goc-cay-an-trai-cua-1-gia-dinh-nong-dan-20200824152145651.htm

Tags: nhẫn tâm  |  gia đình  |  vườn cây  |  gốc cây  |  kẻ gian  |  thương tiếc  |  chặt phá  |  sầu riêng  |  Vợ Chồng  |  thiệt hại