COVID-19: Malaysia cấp giấy chứng nhận tiêm chủng thông minh

Người đứng đầu ngành y tế Malaysia cho biết giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông minh cho những người được tiêm chủng dự kiến sẽ được cấp trong một tháng tới.

Một nhân viên y tế được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 3/3/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba, quốc gia Đông Nam Á sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông minh cho những người được tiêm chủng.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 3/3, người đứng đầu ngành y tế Malaysia cho biết giấy chứng nhận dự kiến sẽ được cấp trong một tháng tới.

Giới chức nước này đang thảo luận với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về các vấn đề liên quan nhằm đảm bảo giấy chứng nhận nói trên đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Malaysia bắt đầu bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng phòng COVID-19 giai đoạn một từ ngày 24/2 với đối tượng ưu tiên là những người làm việc tại tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Theo Bộ trưởng Baba, hiện chỉ các bệnh viện công mới cung cấp vắcxin COVID-19. Chính phủ đang xem xét cung cấp vắcxin cho các bệnh viện tư nhân để có thể bắt đầu vào giai đoạn hai của chương trình, dự kiến bắt đầu vào tháng Tư tới.

Liên quan tới tình hình dịch COVID-19, ngày 3/3, Malaysia ghi nhận 1.745 ca nhiễm bệnh mới, bao gồm hai ca nhập cảnh và 1.743 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại nước này hiện lên 305.880 ca. Số ca tử vong do COVID-19 tại nước này hiện đã lên tới 1.148 người./.

Theo Mạnh Tuân/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/covid19-malaysia-cap-giay-chung-nhan-tiem-chung-thong-minh/697788.vnp

Tags: Covid-19  |  giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19  |  Vắcxin  |  virus SARS-CoV-2