COVID-19: TP.HCM sẵn sàng cùng An Giang phòng, chống dịch

TP.HCM sẵn sàng chung tay cùng An Giang trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới, nhất là những giải pháp để 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.'

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên (thứ hai từ trái sang) trao tặng 3 tỷ đồng hỗ trợ An Giang phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Chiều 19/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cùng các thành viên đoàn công tác Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và có buổi làm việc với tỉnh An Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động sâu sắc đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước; trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương bị ảnh hưởng hết sức nặng nề, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn, nhiều cơ sở kinh doanh đã phải ngừng hoạt động thời gian dài.

Ông Nguyễn Văn Nên cho biết, trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, chia sẻ từ các tỉnh, thành phố, trong đó có An Giang.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ cảm ơn Đảng bộ và nhân dân An Giang đã chia sẻ, góp phần hỗ trợ, chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cũng đánh giá cao An Giang đã bản lĩnh, linh hoạt, sáng tạo và huy động sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác này trong thời gian qua.

Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng phối hợp, chung tay cùng An Giang trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới, nhất là những giải pháp để 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.'

Tại buổi làm việc, đoàn công tác cũng chia sẻ kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình kiểm soát, thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh với lãnh đạo An Giang.

Thay mặt tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang báo cáo tóm tắt với đoàn công tác về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và phương hướng, những nhiệm vụ trọng tâm của An Giang trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang thông tin An Giang là tỉnh biên giới, có đường biên giới dài hơn 100km, nên ngay từ đầu tỉnh xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới là vô cùng quan trọng. Từ đó, An Giang đã đề ra nhiều giải pháp phù hợp, bố trí lực lượng giám sát chặt chẽ biên giới, kiểm soát nguồn lây từ bên ngoài vào tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang cũng gửi lời cảm ơn đến Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cùng Đoàn công tác đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác phòng, chống dịch với An Giang và mong thời gian tới, An Giang tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh trong phát triển kinh tế-xã hội.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Nhân dịp này, thay mặt nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên trao tặng tỉnh An Giang 3 tỷ đồng, cùng một số vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Theo Thanh Sang/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/covid19-tphcm-san-sang-cung-an-giang-phong-chong-dich/747730.vnp

Tags: COVID_19  |  dịch bệnh  |  vật tư y tế  |  chống dịch  |  cơ sở kinh doanh