Cập nhật tình hình Covid-19

Cà Mau: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại huyện Đầm Dơi

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Dơi vừa ra quyết định khởi tố vụ án 'Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' liên quan đến vụ làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Nhiều địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cho người dân đến khám, chữa bệnh.

Ngày 24/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Dơi cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án 'Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' liên quan đến vụ làm lây lan dịch bệnh xảy ra tại xã Ngọc Chánh và xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi.

Trước đó, tỉnh Cà Mau phát hiện 1 ca mắc Covid-19 tại huyện Đầm Dơi. Trường hợp mắc Covid-19 là cháu L.T.Đ (SN 2010, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau).

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, vào ngày 16/8 và ngày 17/8, cháu L.T.Đ có biểu hiện nôn, ói và được gia đình chở đến phòng khám của bác sỹ L.H.P, tại ấp Cái Ngay, xã Thanh Tùng để khám.

Tại đây, bác sỹ L.H.P đã trực tiếp khám, bán và tiêm thuốc điều trị bệnh cho cháu L.T.Đ, nhưng chưa sàng lọc điều tra yếu tố dịch tễ của bệnh Covid-19 để báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra và ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Dơi, hàng ngày bác sỹ L.H.P tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân tại nhà riêng nhưng không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Đặc biệt, trong thời gian thực hiện phòng chống dịch Covid-19, bác sỹ L.H.P với vai trò thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thanh Tùng nhưng không thực hiện đủ vai trò, trách nhiệm của mình, thực hiện hành vi bị cấm trong lĩnh vực y tế về khám chữa bệnh, không sàng lọc tư vấn, không thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Bộ Y tế…

Từ đó, dẫn đến hậu quả không phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng bệnh của cháu L.T.Đ, để dịch bệnh lây lan trên địa bàn xã Ngọc Chánh và xả Thanh Tùng.

Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm, cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Dơi đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' liên quan đến vụ làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại huyện Đầm Dơi.

Theo Minh Luân/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/ca-mau-khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-benh-covid-19-tai-huyen-dam-doi-post151995.html

Tags: tỉnh cà mau  |  khởi tố  |  làm lây lan dịch Covid-19  |  huyện Đầm Dơi  |  Khám chữa bệnh

netRADIO     netTV