Ca dương tính mới nhất ở Thái Bình là thuyền viên, có 3 lần xét nghiệm âm tính

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung và có 2 lần xét nghiệm âm tính, công dân được đón từ tàu vào Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Vũng Tàu xét nghiệm lần 3 cho kết quả như trên. Tuy nhiên, lúc về địa phương cách ly tại nhà, công dân này được xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Trao đổi với PV, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, trong tối qua trên địa bàn 1 công dân dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này thuộc diện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy, trong số các công dân đã được cách ly tập trung từ tỉnh ngoài về gia đình theo dõi.

Cụ thể, công dân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sinh năm 1990 (nam giới), trú tại khu 2, thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy), là thuyền viên thuộc Công ty Cổ phần vận tải biển Việt Nam.

Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, trường hợp này có lịch trình di chuyển cụ thể như sau: Ngày 14/8 công dân đi từ Trung Quốc về và được cách ly trên tàu neo đậu tại TP Vũng Tàu. Đến 1/9, công dân hoàn thành cách ly tập trung với 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 1/9, trường hợp này được đón từ tàu vào Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Vũng Tàu tiếp tục được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm cho kết quả âm tính. Đến sáng 2/9, nam thuyền viên được công ty đưa xe ô tô đến đón cùng 14 người khác về các địa phương cách ly tại nhà theo quy định.

Ca dương tính mới nhất ở Thái Bình là thuyền viên có 3 lần xét nghiệm âm tính

Khoảng 21h đêm 3/9, công dân về đến chốt cầu Thái Hà và làm thủ tục về huyện Thái Thụy. Lúc này, ca dương tính đi taxi từ chốt về Trạm Y tế thị trấn Diêm Điền tiến hành khai báo y tế, sau đó về nhà cách ly theo quy định. Trong quá trình cách ly tại nhà, công dân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện trường hợp này đã chuyển cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tình trạng sức khỏe không sốt, đau rát họng.

Nhận được tin báo, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thái Thuỵ cùng chính quyền sở tại nhanh chóng tiến hành điều tra truy vết các trường hợp liên quan và ghi nhận 6 F1, trong đó có 3 F1 là người thân (vợ, mẹ vợ, lái xe taxi) đã được chuyển đến cách ly tập trung tại khu các ly tập trung huyện Thái Thụy; 3 cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt và Trạm Y tế thị trấn Diêm Điền khi công dân về khai báo y tế.

Cùng với đó, cơ quan chức năng tiến hành xử lý vệ sinh môi trường nơi gia đình ca dương tính sinh sống. Riêng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã thông báo nhanh tới các địa phương lịch trình di chuyển của xe và 14 trường hợp đi cùng xe ô tô với ca dương tính từ TP Vũng Tàu về.

Theo Đức Tùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/ca-duong-tinh-tinh-moi-nhat-o-thai-binh-la-thuyen-vien-co-3-lan-xet-nghiem-am-tinh-20210908084014877.htm

Tags: Y tế  |  Vệ sinh môi trường  |  vận tải biển  |  thuyền viên  |  Tỉnh Thái Bình  |  COVID_19  |  Dương tính SARS-CoV-2  |  Tin COVID-19 mới nhất tỉnh Thái Bình