Ca dương tính vừa được phát hiện tại Hải Phòng đã được tiêm 2 mũi vaccine

Trước khi lên máy bay về Hải Phòng, công dân cùng vợ đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và cả 4 thành viên đều có kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin cho PV, đại diện Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 1 trường hợp có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Công dân này SN 1985 (nam), trú tại phường Minh Đức (quận Đồ Sơn) và có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch TP Hồ Chí Minh.

Theo cơ quan chức năng, ca dương tính cùng gia đình thường trú tại phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9 (TP Hồ Chí Minh). Ngày 24/10, công dân cùng 3 thành viên trong gia đình (vợ, 2 con) đi chuyển bay QH1540 của Hãng hàng không Bamboo từ Tân Sân Nhất (TP Hồ Chí Minh) về sân bay Cát Bi (TP Hải Phòng) lúc 20h30.

Ca dương tính mới nhất ở Hải Phòng đã được tiêm 2 mũi vaccine và có yếu tố dịch tễ từ TP. Hồ Chí Minh

Trong quá trình di chuyển, cả 4 người đều đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Về đến Hải Phòng, các thành viên thực hiện nghiêm cách ly tại nhà không tiếp xúc với ai và mọi nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt đã được chuẩn bị từ trước.

Vào hôm nay (27/10), 4 thành viên trong gia đình được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm làm xét ngiệm và công dân SN 1985 có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại sức khỏe ca dương tính cùng 3 người thân bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Sở Y tế TP Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị vận chuyển, tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện và đưa các trường hợp F1 cách ly y tế tập trung. Cùng với đó, ngành Y tế phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành điều tra, truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với người liên quan và phun thuốc khử khuẩn, phong tỏa tạm thời khu vực sinh sống của ca dương tính.

Được biết, trước khi lên máy bay về Hải Phòng, công dân cùng vợ đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và cả 4 người đều có kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 ngày 23/10/2021.

Theo Đức Tùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/ca-duong-tinh-vua-duoc-phat-hien-tai-hai-phong-da-duoc-tiem-2-mui-vaccine-172211027173752712.htm

Tags: SARS CoV 2  |  Hải Phòng  |  Sở Y  |  TP Hải Phòng  |  SN 1985  |  Minh Đức  |  Đồ Sơn  |  TP Hồ Chí Minh  |  Long Thạnh Mỹ  |  Quận 9 TP Hồ Chí