Ca khúc của BTS 'chiến đấu' với nhau tại Billboard

'Butter' trở lại ngôi vương sau một thời gian ngắn nhường chỗ cho 'Permission to Dance' - một ca khúc khác của chính BTS.

(Ảnh: KPop Vote)

Billboard đã thông báo tin này trên tài khoản Twitter của mình trong tuần này. Theo đó, 'Butter' đã chính thức trở lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng # Hot100 của Billboard. Với sự trở lại ngoạn mục, 'Butter' đã có 8 tuần đứng vị trí số 1 - tính đến thời điểm này.

Trước đó, 'Butter' đã thống trị trên bảng xếp hạng đĩa đơn trong 7 tuần liên tiếp trước khi nhường chỗ cho đĩa đơn mới nhất của BTS là 'Permission to Dance' vào tuần trước.

Billboard cho biết thêm: 'Butter trở lại vị trí số 1 với 115.600 lượt tải xuống được bán ra, 30,7 triệu lượt hiển thị của khán giả trên đài phát thanh và 8,8 triệu lượt phát trực tuyến tại Hoa Kỳ trong tuần qua (tính đến ngày 22/7)'.

Billboard ghi nhận BTS là nhóm đầu tiên có bài hát thay thế bài hát của chính mình ở vị trí số 1 bằng một bài hát khác và sau đó lặp lại kỷ lục một lần nữa.

'BTS là nhóm đầu tiên vượt lên vị trí số 1 với một ca khúc mới của chính mình và sau đó trở lại vị trí số 1 trước đó mà không có nghệ sĩ nào khác giữ vị trí quán quân ở giữa 2 lần đó' - Billboard cho biết.

Với thành tích mới nhất, BTS hiện đã có 14 kỷ lục quán quân Billboard Hot 100, bao gồm ba lần với 'Dynamite' và một lần với 'Life Goes On''Savage Love (Laxed - Siren Beat)'. Nhóm đã lập kỷ lục trong 10 tháng và 2 tuần, là nhóm nhạc nhanh nhất giành được năm vị trí số 1 trong ba thập kỷ kể từ Michael Jackson, theo Billboard. Jackson đã giành được 5 quán quân Hot 100 trong 9 tháng và 2 tuần vào năm 1987-1988.

Theo A (Theo Korea Times)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/ca-khuc-cua-bts-chien-dau-voi-nhau-tai-billboard-20210730055507201.htm