Ca sĩ Hiền Thục tiết lộ chuyện con gái từng lấy trộm bút của bạn và cách hành xử của cô giáo khiến nhiều người ngỡ ngàng

Mới đây, nữ ca sĩ đã xin phép con gái được chia sẻ một câu chuyện riêng của Gia Bảo lên mạng xã hội, vì đó là một chủ đề khá nhạy cảm.

Mở đầu câu chuyện, Hiền Thục tiết lộ cô đã khóc sau khi nghe con gái tâm sự và nữ ca sĩ cũng xin phép bé Gia Bảo để chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Đồng thời Gia Bảo đã đồng ý cho mẹ kể câu chuyện này vì cô bé cho rằng đó là một câu chuyện có ích.

Ca sĩ Hiền Thục và con gái

Câu chuyện xảy ra khi Gia Bảo còn mới học lớp 1. Vì mẹ quên mua bút cho cô bé nên bút của Gia Bảo hết mực. Cô bé đã lén lút lấy trộm của bạn. Không phải một mà tận 20 lần.

Tuy nhiên, chính cách ứng xử nhân văn và đầy yêu thương của cô chủ nhiệm đã giúp cô bé 6 tuổi non nớt khi ấy nhận được ra hành động sai trái của mình và không bao giờ lặp lại nữa.

Theo giọng ca 'Nhật kí của mẹ' hé lộ: 'Lúc nó vào lớp 1, cô giáo chủ nhiệm là cô Ly. Cô dịu dàng với mái tóc dài đen nhánh. Mỗi chiều đón Bảo về mình đều thấy thích thú vì nó luôn trông tươm tất sạch sẽ, mà tóc tai luôn xinh xắn được tết gọn gàng bởi bàn tay cô. Những lọn tóc đáng yêu chăm chút làm Bảo béo rất rạng rỡ...

Những đứa trẻ năm ấy đều dùng bảng con và bút lông để viết. Có hôm nó bảo: Mẹ ơi! Mua bút cho con nhé, bút lông đã hết mực rồi! Câu chuyện trôi qua nhẹ nhõm như mọi lần đối thoại giữa mẹ và con...Rồi Bảo béo lên lớp 2, chia tay cô giáo mà nó yêu mến nhất. Cô không dạy ở trường nữa, mà chuyển công tác đi nơi khác. Nhưng mỗi ngày nó đều nhắc đến cô.

Rất nhiều năm sau đó, khi nó lên cấp 3, một hôm nói với mẹ: Mẹ nhớ không? Năm con lớp 1 ấy, khi con nói mẹ mua bút lông để viết bảng, mẹ nhiều việc nên đã quên đi mất. Con không có bút sợ cô giáo la nên đã lấy trộm bút của bạn.

Nhưng điều khủng khiếp là con đã lấy 20 cây bút của tất cả các bạn! Mình sửng sốt: Trời đất! Con chỉ cần 1 cái mà? Nó trả lời: Vì các bạn không để ý nên con thấy lấy trộm rất dễ, thế nên con lấy hết, đỡ phải phiền mẹ...

Mẹ biết vì sao con yêu quý cô Ly đến vậy không? Cô giáo con biết chuyện, nhưng cô không la lời nào, cô cũng không mách mẹ, cũng không bắt con nhận lỗi trước cả lớp. Cô giáo vẫn thắt tóc cho con vào buổi chiều đó rồi bảo nhỏ: Bảo đừng làm như vậy nữa nhé! Cô biết Bảo rất ngoan. Lời cô nhẹ nhõm như mây, mẹ à, từ đó con không bao giờ mắc lỗi nữa!'

Cuối cùng Hiền Thục bày tỏ: 'Mình rơi nước mắt. Tới giờ này nếu nó không nói, mình cũng chẳng biết. Rằng mình đã có lúc bỏ mặc đứa con. Nhưng điều lớn nhất là: Bảo béo may mắn vì có cô giáo thật tâm lý. Sự giáo dục đầu đời luôn cần có nhà sư phạm hoàn mỹ như thế, đứa trẻ nếu có được lòng yêu thương và dạy dỗ khéo léo, suốt đời nó sẽ luôn hướng thiện, nên người. Biết ơn sâu sắc cô giáo Ly của Bảo béo'.

Dòng chia sẻ của Hiền Thục thu hút được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ của khán giả. Bên cạnh đó, nhiều đồng nghiệp cũng để lại bình luận cho rằng câu chuyện của Hiền Thục tiết lộ rất hay và ý nghĩa. Qua đây có thể muốn nhắc nhở đến phụ huynh dù có bận rộn cũng cần quan tâm đến con nhiều hơn. Đặc biệt, đó là cách hành xử của cô giáo giúp học sinh sửa tính xấu của mình./.

Theo Mộc Miên/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ca-si-hien-thuc-tiet-lo-chuyen-con-gai-tung-lay-trom-but-cua-ban-va-cach-hanh-xu-cua-co-giao-khien-nhieu-nguoi-ngo-ngang-20200915150129441.htm

Tags: hiền thục  |  câu chuyện  |  Gia Bảo  |  chia sẻ  |  lấy trộm  |  tiết lộ  |  bút lông  |  con gái  |  hết mực