Ca sĩ Nguyễn Phương Thanh ra mắt dự án hương sen dâng Người

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ca sĩ Nguyễn Phương Thanh - một người con xứ Nghệ đã ra mắt dự án âm nhạc ''Hương sen dâng Người''.

Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ, dự án Hương sen dâng Người gồm 2 sản phẩm, đó là CD gồm 12 ca khúc viết về Bác và một MV được trích từ CD - ca khúc Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi (sáng tác Phan Thanh Chương). Đây được coi là dự án âm nhạc đặc biệt đối với ca sĩ Nguyễn Phương Thanh bởi lần đầu cô thực hiện một sản phẩm âm nhạc mà tất cả các bài hát đều về Bác.

Ca sĩ Nguyễn Phương Thanh.

Phương Thanh tâm sự cô đã ấp ủ từ lâu dự định thực hiện một CD những ca khúc về Bác để tỏ lòng biết ơn cũng như thể hiện sự thành kính của bản thân mình đối với Bác Hồ. Nữ ca sĩ cho biết, khi thực hiện dự án âm nhạc này, cô khá áp lực vì những ca khúc về Bác đã rất quen thuộc với công chúng, được nhiều nghệ sĩ gạo cội thể hiện thành công, như: Cố NSND Lê Dung, NSND Thanh Hoa, NSDN Thu Hiền, ca sĩ Anh Thơ, Lan Anh...

Tuy nhiên, Phương Thanh đã thể hiện các ca khúc với chất riêng, ít 'trưng trổ' kỹ thuật, mà hát bằng tình cảm của người con xứ Nghệ dành cho vị cha già dân tộc.

Ca sĩ Phương Thanh cùng chồng và ekip dự án âm nhạc Hương sen dâng Người.

CD Hương sen dâng người gồm 12 ca khúc, trong đó có rất nhiều bài hát đã trở nên quen thuộc với đông đảo khán giả như Bác Hồ một tình yêu bao la, Miền Trung nhớ Bác, Lời ca dâng Bác, Người về thăm quê, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Thăm bến Nhà Rồng, Những bông hoa trong vườn Bác,… và một ca khúc mới – Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi.

Phương Thanh chia sẻ, là ca sĩ cô không ngại thể hiện những ca khúc mới, tất nhiên sẽ có những áp lực riêng nhưng cái mới luôn khiến cô háo hức và thao thức. Quyết định quay MV Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi trong một thời gian ngắn ngủi nhưng với quyết tâm cao.

Điều thú vị ở MV này đó chính là toàn bộ hình ảnh về Bác Hồ đều được quay và dựng mới chứ không lấy tư liệu để minh hoạ. Vai Bác Hồ do NSƯT Tạ Hồng Dương thể hiện. Ngoài ra, MV còn có sự tham gia của NSND Hồng Lựu và các diễn viên khác – tất cả các nghệ sĩ đều đang sinh sống và làm việc tại Nghệ An, và đa số các cảnh quay trong MV đều được thực hiện tại quê Bác nên tạo cảm xúc rất chân thực cho khán giả.

MV Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi:  

Theo Tình Lê/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/ca-si-nguyen-phuong-thanh-ra-mat-du-an-huong-sen-dang-nguoi-670135.html

Tags: Nguyễn Phương Thanh  |  Hương Sen  |  ca khúc  |  thực hiện  |  Phương Thanh  |  âm nhạc  |  thể hiện  |  bác Hồ  |  người con  |  khán giả