Ca sỹ Vũ Thắng Lợi làm MV về cảnh đẹp trên cao nguyên đá Hà Giang

Video ca nhạc 'Hương mộc miên' ghi lại những cảnh đẹp của mảnh đất địa đầu của Tổ quốc Việt Nam, từ cao nguyên đá hùng vĩ, dòng sông Nho Quế xanh thẳm đến hoa gạo đỏ rực triền núi.

Ca sỹ Vũ Thắng Lợi trong khung cảnh nên thơ bên dòng sông Nho Quế. (Ảnh: NVCC)

Núi đôi Quản Bạ gắn với truyền thuyết về tiên nữ giáng trần, câu chuyện tình yêu của chàng trai, cô gái người Mông, vẻ đẹp rực rỡ của hoa gạo (mộc miên) trên cao nguyên đá Hà Giang đã trở thành cảm hứng để đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang, sáng tác bài thơ 'Tình mộc miên.'

Đồng điệu với cảm xúc đó, nhạc sỹ Mạnh Chiến đã phổ nhạc cho bài thơ và ca sỹ Vũ Thắng Lợi đã thực hiện video ca nhạc (MV)'Hương mộc miên.' Đây là một tác phẩm đặc biệt sẽ được biểu diễn nhân dịp Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2021 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức tại huyện Mèo Vạc ngày 6-8/5.

Những lời thơ dung dị, thiết tha đã kết nối những tâm hồn nghệ sỹ dành tình yêu cho mảnh đất Hà Giang. Ca sỹ Vũ Thắng Lợi bắt tay vào tổ chức phối khí và hợp tác cùng êkíp của đạo diễn Trần Xuân Chung để đưa tới khán giả những cảnh sắc tươi đẹp cùng những thanh âm đặc trưng của núi rừng cực Bắc như khèn Mông, sáo, kèn lá...

Sắc hoa lãng mạn trong MV của ca sỹ Vũ Thắng Lợi. (Ảnh: NVCC)

Là ca sỹ-chiến sỹ của Đoàn Văn công Quân khu 2, Vũ Thắng Lợi cho biết đã đi biểu diễn phục vụ nhân dân ở rất nhiều vùng miền khác nhau, tới đâu cũng có những kỷ niệm đẹp.

'Vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang, của đời sống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, của con người chân thành, mến khách, sự lãng mạn của mùa hoa mộc miên bên dòng Nho Quế khiến cho lòng người rung động. Đó là tinh thần của tác phẩm nghệ thuật 'Hương mộc miên',' nam ca sỹ chia sẻ./.

Video ca nhạc 'Hương mộc miên':

Theo Minh Thu (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/ca-sy-vu-thang-loi-lam-mv-ve-canh-dep-tren-cao-nguyen-da-ha-giang/707812.vnp

Tags: Vũ Thắng Lợi  |  Trần Xuân Chung  |  Chợ tình Khâu Vai  |  cao nguyên đá Hà Giang