Táo Quân 2021

Các 'Táo lạ' hiếm gặp nhất trong lịch sử chương trình Táo quân

Dù chỉ xuất hiện một hoặc vài lần trong chương trình 'Táo quân', nhưng những nghệ sĩ này đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Bên cạnh các nghệ sĩ quen thuộc như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung... Táo quân các mùa còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ khác nhưng với tần suất hiếm hoi hơn như: NSƯT Quốc Trượng vai Ngọc Hoàng mùa Táo quân đầu tiên, diễn viên Hiệp Gà với vai diễn Táo Blog và Gia Cát Dự - cháu của Gia Cát Lượng, cố NSƯT Phạm Bằng trong vai trò Táo Văn nghệ và Táo Tài nguyên môi trường, cố nghệ sĩ Văn Hiệp với vai Táo Công nghiệp, diễn viên Bá Anh vào vai Táo Giáo dục và Táo Kinh tế, NSƯT Minh Vượng trong vai Táo Cơ chế và Táo đời sống...

NSƯT Quốc Trượng

Vai Ngọc Hoàng ở Táo quân các mùa luôn được 'đóng đinh' cho nghệ sĩ Quốc Khánh. Nhưng ở Táo quân mùa đầu tiên năm 2003, vai diễn này lại được giao cho NSƯT Quốc Trượng đảm nhiệm. Đó là lần duy nhất anh vào vai Ngọc Hoàng và tham gia chương trình Táo quân. Mặc dù vậy, diễn xuất của NSƯT Quốc Trượng ở Táo quân mùa đầu tiên vẫn để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Cố NSƯT Phạm Bằng

Với những người yêu thích các tiểu phẩm và các vở kịch hài, NSƯT Phạm Bằng là một trong những gương mặt lớn tuổi vô cùng quen thuộc. Ông cũng từng tham gia chương trình Táo quân năm 2005 với vai Táo Văn nghệ. Tới năm 2006, NSƯT Phạm Bằng tiếp tục góp mặt trong chương trình nhưng với hình ảnh Táo Tài nguyên môi trường.

Cố nghệ sĩ Văn Hiệp

Mặc dù cố nghệ sĩ Văn Hiệp từng gắn bó nhiều với chương trình Gặp nhau cuối tuần nhưng ông lại hiếm khi có mặt trên sân khấu của Táo quân. Duy nhất vào năm 2006, ông đảm nhiệm vai Táo Công nghiệp với bài trình đối đáp hài hước khó quên. Đến năm 2013, nghệ sĩ Văn Hiệp vào vai người dân hạ giới trong chương trình. Đó cũng là lần cuối cùng ông xuất hiện ở Táo quân trước khi qua đời ở tuổi 72.

Nghệ sĩ Bá Anh

Cái tên Bá Anh đã không còn xa lạ với những khán giả thường xuyên theo dõi các bộ phim truyền hình Việt Nam cũng như các vở kịch trên sân khấu. Bên cạnh đó, nam diễn viên này từng có vai diễn đáng nhớ với hình ảnh Táo Giáo dục ở Táo quân năm 2007. Đến năm 2008, anh tiếp tục tham gia chương trình với vai Táo Kinh tế.

NSƯT Minh Vượng

NSƯT Minh Vượng là một trong những cây hài không thể không nhắc tới trong nhiều vở hài kịch, tiểu phẩm cũng như trên màn ảnh. Vì thế, cô cũng là gương mặt từng được mời tham gia Táo quân năm 2007 và 2008. Trong hai năm này, cô lần lượt vào vai Táo Cơ chế và Táo Đời sống. Trong đó, hình ảnh Táo Cơ chế của Minh Vượng được coi là một trong những vai Táo lạ từng xuất hiện ở chương trình. Năm 2018, Minh Vượng tái xuất với vai diễn Táo Hưu trí và mang đến nhiều tiếng cười cho chương trình.

Diễn viên Hiệp gà

Hiệp Gà là một trong những nghệ sĩ hài tham gia Táo quân ở những vai nhỏ nhưng để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả.

Năm 2007, Hiệp Gà thủ vai Táo Blog với diện mạo kỳ dị gây cười cho khán giả. Tuy nhiên, cũng trong năm 2007, anh dính scandal ma túy và vướng vòng lao lý khiến sự nghiệp đi xuống.

Đến năm 2010, Hiệp Gà trở lại với vai Gia Cát Dự. Do vai diễn này quá thành công nên Hiệp gà tiếp tục thể hiện nhân vật có biệt danh 'Đoán toàn sai' này trong Táo quân 2011.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/cac-tao-la-hiem-gap-nhat-trong-lich-su-chuong-trinh-tao-quan-20210120111458622.htm

Tags: Táo Quân  |  chương trình táo quân