Các bước massage chân an toàn hiệu quả có thể thử tại nhà

Bàn chân là nơi chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể nên việc massage chân được xem là vô cùng quan trọng. Những hoạt động của chúng ta hàng ngày đều liên quan đến bàn chân. Nơi đây cũng có chứa các mạch và huyệt đạo quan trọng với các cơ quan khác.

Massage chân là gì?

Bàn chân nhìn vậy thôi nhưng những hoạt động của chúng ta đều có liên quan. Những cơ quan quan trọng trong cơ thể cũng có ở bàn chân. Vì vậy không phải tự nhiên mà dòng ghế máy massage chân ra đời. 

Massage chân chính là phương pháp dùng những kỹ thuật của bàn tay kết hợp với các loại tinh dầu để tác động lên huyệt vị ở bàn chân. Từ đó cũng kích thích cho máu toàn thân được tuần hoàn và gia tăng máu đến tim vào não. Đây cũng chính là cơ chế của nhiều loại ghế massage chân hiện nay. 

Massage chân tạo cảm giác thoải mái 

Massage chân tạo cảm giác thoải mái

Tầm quan trọng khi massage chân

Trong massage chân luôn có những động tác bấm huyệt, nhẹ nhàng kéo chân giúp những nhức mỏi của chân được giải tỏa. Nhiều căn bệnh cũng đã được chữa khỏi mà không cần dựa vào các bài thuốc thông thường.

Nhiều người cũng đã nhận xét rằng đi massage chân đã khiến cho đôi chân của họ được trẻ hóa. Bạn cũng có thể xem đây là một biện pháp giúp giải tỏa căng thẳng và có nhiều năng lượng hơn sau khi massage. 

Lợi ích khi massage chân

Ở mỗi ngón tay hay lòng bàn tay mỗi người đều có ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau. Nên việc massage thường xuyên hay ngâm các bộ phận này vào nước thảo dược sẽ thúc đẩy tuần hoàn. Mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và cả sắc đẹp của con người. 

Ngoài massage chân bạn cũng hãy thử massage toàn thân để cơ thể được thoải mái hơn. Nếu bạn còn đang không biết nên mua ghế massage toàn thân loại nào tốt có thể đến Elipsport để tham khảo thêm. 

Vì sao nhiều người lại thích massage chân? 

Vì sao nhiều người lại thích massage chân?

Các bước massage chân hiệu quả

Chúng ta cũng có thể tự massage chân tại nhà nếu biết được những bước dưới đây. 

Bước 1

Đầu tiên sử dụng tinh dầu thoa lên. Thoa một lượng tinh dầu vừa đủ lên bàn chân và chân. Sau đó chà tinh dầu từ phần gót lên đầu gối với những động tác quét sải dài. Chúng ta có thể có rất nhiều kỹ thuật massage khác nhau nhưng hãy luôn nhẹ nhàng tỉ mỉ với các động tác.

Bước 2

Giữ phần gót chân bằng một tay. Tay kia dùng động tác nhào để xoa bóp bắp chân. Sau đó bắt đầu từ gót chân di chuyển lên hướng tim. Những động tác này sử dụng ngón tay cái, ngón tay và lòng bàn tay của bạn. 

Bước 3

Vẫn tiếp tục động tác giữ gót chân bằng một tay. Sau đó xoay mắt cá chân chỉ bằng động tác nhẹ nhàng. Số lần của những động tác này là bốn lần trái, bốn lần phải.

Bước 4

Hãy dùng ngón tay cái của bạn và xoa bóp đỉnh bàn chân theo chuyển động hình vòng tròn. Di chuyển nhẹ nhàng từ ngón chân đến phần mắt cá. 

Bước 5

Giữ cho bàn chân vững chắc bằng một tay. Sau đó nhẹ nhàng kéo và xoay ngón chân ba lần qua trái và ba lần qua phải.

Các bước massage chân hiệu quả 

Các bước massage chân hiệu quả

Bước 6

Sử dụng ngón tay cái của bạn một lần nữa. Sau đó xoa bóp mặt sau của ngón chân và bóng của bàn chân theo chuyển động hình vòng tròn. 

Bước 7

Sử dụng phần đốt ngón tay và nắm tay nhào nặn vòm bàn chân. Xoay cổ tay bằng cách dùng lực nhẹ nhàng thôi nhưng phải vững nhé!

Bước 8

Kết thúc động tác massage bằng cú vuốt nhẹ nhàng theo bàn chân và chân bằng đầu ngón tay. Những động tác này đều hướng về phía tim để tăng lượng máu lưu thông. 

Hiện nay có rất nhiều cách massage khác nhau giúp con người nâng cao sức khỏe. Xã hội phát triển cũng đã sản xuất ra rất nhiều loại máy khác nhau để giúp con người thư giãn. Hiện nay những câu hỏi như máy massage chân, ghế massage toàn thân loại nào tốt luôn nằm trong top tìm kiếm. Và bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời ở khắp nơi.

Vậy nên đừng quá tiết kiệm mà hãy dành cho mình một khoản nhỏ để tự nuông chiều cơ thể sau một ngày vất vả.

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cac-buoc-massage-chan-an-toan-hieu-qua-co-the-thu-tai-nha-news-2453027.html