Các cấp hội phụ nữ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung hơn 20 tỷ đồng

Chiều 30-10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ tiền mặt và hiện vật từ các doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức, cá nhân gửi đến đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị.

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga chia sẻ, đợt bão lũ vừa qua đã gây thiệt hại về người và tài sản vô cùng lớn, ảnh hưởng, tác động mạnh mẽ đến đời sống của người dân, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Các cấp, ngành, trong đó Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam những ngày qua đã chủ động, tích cực phối hợp Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức các hoạt động hỗ trợ, cứu trợ người dân ở vùng lũ. Trung ương Hội và các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trực tiếp đến nhân dân.

Bên cạnh đó, phụ nữ các địa phương cũng đang sử dụng chắt chiu, phát huy hiệu quả nhất mọi sự hỗ trợ, bảo đảm các hỗ trợ đến đúng người, đúng đối tượng.

Tính đến hết ngày 29-10, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ đã vận động được hơn 20 tỷ đồng ủng hộ nhân dân miền Trung. Trong đó, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vận động tiền mặt và nhu yếu phẩm tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ bằng nhiều hình thức đã huy động, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp quyên góp nhu yếu phẩm chuyển thẳng đến các địa phương vùng lũ.

Các đơn vị đóng góp tiêu biểu là: Công ty Unilever Việt Nam ủng hộ 5 tỷ đồng; Công ty Nestle Việt Nam ủng hộ 1,5 tỷ đồng và nhu yếu phẩm trị giá 874 triệu đồng; Ni giới thành phố Hà Nội ủng hộ 350 triệu đồng; tổ chức Đông Tây hội ngộ trao 260 triệu đồng; tổ dân phố cư dân R3 Royal City ủng hộ 50 triệu đồng và 2.000 chiếc khăn mặt trị giá 30 triệu đồng…

Theo Nguyệt Ánh/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/982352/cac-cap-hoi-phu-nu-quyen-gop-ung-ho-dong-bao-mien-trung-hon-20-ty-dong

Tags: Mưa lũ  |  Quyên góp ủng hộ  |  đồng bào miền Trung