Các công ty Bắc Mỹ mua thêm robot để đáp ứng nhu cầu sản xuất

Các công ty Bắc Mỹ đã tăng số lượng robot công nghiệp trong quý đầu năm nay để theo kịp với nhu cầu sản xuất tăng cao sau đại dịch COVID-19.

Theo báo cáo từ Hiệp hội thúc đẩy tự động hóa, hơn 9000 con robot đã được các doanh nghiệp đặt hàng ngay trong quý đầu tiên, tăng 19,6% so với một năm trước đó. Tổng trị giá các đơn hàng được ước tính vào khoảng 466 triệu USD, một tín hiệu tích cực cho sự phục hồi nền kinh tế Bắc Mỹ.

Các doanh nghiệp luyện kim hiện đang sở hữu mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất với số lượng đơn đặt hàng tăng tới 86%. Ngoài ra, các công ty dược phẩm, y sinh và hàng tiêu dùng cũng có mức phục hồi khá ấn tượng.

Robot từ lâu đã được sử dụng trong ngành công nghiệp lắp ráp ô tô nhưng hiện đang dần chuyển mình sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế. Chủ tịch Hiệp hội thúc đẩy tự động hóa, ông Jeff Burnstein cho biết: 'Nền kinh tế mạnh rõ ràng sẽ giúp ích cho các công ty. Nó mang lại cho các doanh nghiệp sự tự tin để đầu tư mạnh tay hơn nữa - nhất là trong lĩnh vực tự động hóa'.

Tyson Foods, một công ty chuyên chế biến thịt có trụ sở tại bang Arkansas, nằm trong số những doanh nghiệp tiên phong đang ứng dụng robot trên các dây chuyền sản xuất của mình. Vào năm 2019, công ty đã mở một trung tâm rộng hơn 2400 mét vuông để nghiên cứu các ứng dụng của tự động hóa.

Giám đốc kỹ thuật của trung tâm nghiên cứu, ông Marty Linn cho biết 'Vẫn còn quá sớm để nói về một hệ thống thực sự sáng tạo và độc nhất, thứ mà chúng tôi đang phát triển'. Ngoài ra, Tyson Foods cũng bắt đầu triển khai lắp đặt robot tại các dây chuyền sản xuất nhằm tối ưu quy trình và cải thiện chất lượng sản phẩm.

Theo Reuters

Theo Lê Minh Hoàng/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/cac-cong-ty-bac-my-mua-them-robot-de-dap-ung-nhu-cau-san-xuat-561454.html

Tags: COVID-19  |  robot  |  Bắc Mỹ