Các nhà khoa học bối rối trước 'sức khỏe hoàn hảo' của cụ ông vô gia cư 87 tuổi, ăn uống thực phẩm bẩn và không bao giờ tắm

Một cụ ông 87 tuổi ở Iran đã không tắm trong nhiều thập kỷ, uống nước từ các vũng nước đọng và ăn thực phẩm sống không sạch, nhưng các nhà khoa học phát hiện hệ thống miễn dịch mạnh mẽ đáng ngạc nhiên cùng sức khỏe tốt của người vô gia cư này.

Theo truyền thông đưa tin, cụ ông vô gia cư 87 tuổi người Iran tên Amou Jaji đã không tắm trong nhiều thập kỷ, uống nước và ăn thực phẩm không đảm bảo nhưng lại rất khỏe mạnh, không hề có bệnh tật khiến các nhà nghiên cứu cảm thấy khó hiểu và bối rối.

Theo thông tin, ông Amou Jaji đã không tắm rửa trong 67 năm sau khi tin rằng việc tắm rửa sẽ mang lại xui xẻo. Chế độ ăn của cụ ông này trong nhiều năm chủ yếu là thực phẩm không đảm bảo, bao gồm cả thức ăn sống như thịt nhím tươi và nước lấy thẳng từ các vũng nước đọng.

Cụ ông Amou Jaji.

Vì những lựa chọn lối sống khác thường của mình, Amou Jaji đã cảm thấy khó khăn trong việc kết bạn hoặc tìm bạn gái. Và một trong những hành động yêu thích của người đàn ông này trước đây là hút một cái tẩu chứa đầy phân động vật, điều này càng khiến Amou Jaji bị cô lập.

Tuy nhiên, dân làng địa phương Dejgah - nơi cụ ông này sinh sống đã rất ấn tượng với sự cống hiến của Amou Jaji nên đã xây cho cụ ông một căn lều nhỏ. Trước đó cụ Amou Jaji sống trong một cái hang nông trên mặt đất.

Trong một lần các nhà y học đến thăm làng Dejgah, và đã thực hiện một số cuộc kiểm tra sức khỏe của người dân. Và qua tìm hiểu, họ biết được cụ Amou Jaji vẫn khỏe mạnh một cách đáng ngạc nhiên và không mắc bệnh hiểm nghèo hay nhiễm vi khuẩn gì suốt nhiều năm.

Các chuyên gia y tế quan tâm đã tiến hành nghiên cứu xem Amou Jaji có mắc các bệnh gì không, bao gồm cả ký sinh trùng trên người. Nhưng cuối cùng họ đưa ra kết luận rằng, người đàn ông này không mắc bất kỳ bệnh hay ký sinh trùng nào mặc dù lối sống thiếu vệ sinh.

Giáo sư - Tiến sĩ Gholamreza Molavi đã thực hiện các xét nghiệm và nghi ngờ Amou Jaji vẫn luôn khỏe mạnh do cơ thể phát triển một hệ thống miễn dịch cực kỳ mạnh mẽ. Ngay cả với sở thích ăn thức ăn sống và uống nước không được tiệt trùng nhưng cụ ông này vẫn không hề bị ảnh hưởng, điều này khiến các nhà khoa học phải ngạc nhiên.

Theo Hoàng Anh/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cac-nha-khoa-hoc-boi-roi-truoc-suc-khoe-hoan-hao-cua-cu-ong-vo-gia-cu-87-tuoi-an-uong-thuc-pham-ban-va-khong-bao-gio-tam-107176.html

Tags: kỳ lạ  |  vô gia cư  |  khoa học  | 

netRADIO     netTV