Các phương pháp ép cọc bê tông phổ biến hiện nay

Ép cọc bê tông được biết đến là một trong những vật liệu và phương pháp nâng cao sức đỡ quan trọng trong xây dựng. Và hiện nay với những ứng dụng công nghệ mới được sử dụng làm phương pháp ép cọc vô cùng chất lượng và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu về các phương pháp ép cọc bê tông ngay dưới đây nhé!

Ép cọc bê tông cốt thép 

Các loại cọc bê tông cốt thép được tạo ra phù hợp với nhiều công trình đa dạng khác nhau trong đó có đến 2 loại chính đó là:

 

 Ép cọc bê tông cốt thép

- Thứ nhất là cọc tròn ly tâm. Nó được ứng lực sản xuất với nhiều loại cọc với các bán kính da dạng như: D300, D400, D700,... nó được cuộn tròn và được sản xuất theo phương pháp ly tâm có hấp trong lò công nghiệp để tạo độ cứng. 

- Cọc vuông cũng là một trong những loại cọc bê tông được sản xuất và sử dụng nhiều. Nó có các loại phổ biến được sử dụng đó là:250x250, 300x300, 350x350, 400x400. Loại cọc này được sản xuất theo hình thức thủ công và theo đúng với khuôn đã có sẵn. 

Hiện nay giá thành của dịch vụ ép cọc phụ thuộc nhiều vào các loại cọc tròn ly tâm hay cọc vuông, kích thước của cọc,.. Bên cạnh dịch vụ ép cọc ra, các địa chỉ còn cung cấp dịch vụ thi công ép cọc đảm bảo chất lượng và kịp tiến độ cho công trình xây dựng. 

Các phương pháp ép cọc bê tông

Tiếp đến có thể tìm hiểu về các phương pháp ép cọc bê tông được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến đó là: Phương pháp ép cọc đỉnh và phương pháp ép cọc ôm:

 

Các phương pháp ép cọc bê tông

Phương phép ép cọc đỉnh 

Đây là phương pháp thủ công được thực hiện khá đơn giản. Nó sử dụng máy ép thủy lực sau đó tác động lực lên cọc và dần dần ép xuống đất. Sử dụng loại máy này tạo nên được lực lớn hơn chính vì thế có thể đưa được cọc xuống sâu đất lên đến 6-8 m. 

Tuy nhiên với phương pháp này cũng có một số nhược điểm đó chính là thời gian thực hiện lâu bởi hoàn toàn bằng thủ công. Và cần phải mất thêm thời gian để tạo khung đỡ cho máy ép thủy lực. Chính vì thế thời gian làm móng lâu khiến công trình hoàn thành muộn hơn. 

Phương pháp ép cọc ôm 

Cọc ôm được biết đến là một trong những phương pháp được thực hiện với việc sử dụng lực ở hai bên hông cọc để tác dụng lên đỉnh cọc. Nó thích hợp đối với mọi loại đất và không cần sự hỗ trợ của bất cứ khung cọc nào cả. 

Đối với phương pháp này ưu điểm lớn nhất đó chính là tiết kiệm thời gian bởi nó không cần đến khung di động cố định cọc. Việc thực hiện nhanh chóng giúp cho tiến độ công trình xây dựng diễn ra nhanh hơn và sớm hoàn thành. 

Tuy nhiên lực ép của nó lại hạn chế không khỏe như phương pháp ép đỉnh. Chính vì thế mà nó gặp rắc rối khi gặp các nền đất sét bởi ma sát với đất khá lớn. Chính vì vậy phương pháp này chỉ phù hợp đối với một số nền mà thôi. 

Giá dịch vụ ép cọc bê tông

Nói đến giá dịch vụ ép cọc bê tông còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hiện nay các địa chỉ cung cấp dịch vụ ép cọc, thi công ép cọc. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng cung cấp đúng giá dịch vụ. Cọc bê tông đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong xây dựng. 

Tham khảo chi tiết dịch vụ ép cọc bê tông tại TPHCM của https://betongthuduc1.vn/service/ep-coc-be-tong/

 

Giá ép cọc bê tông

Mức giá ép cọc bê tông của các địa chỉ cung cấp hiện nay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ số lượng, từ kích thước của cọc. Nên chú ý tìm hiểu bảng báo giá dịch vụ trước đúng quy chuẩn để tránh những vấn đề liên quan làm ảnh hưởng đến quyền lợi sử dụng dịch vụ của bạn. 

Trên đây là những thông tin về các phương pháp ép cọc bê tông phổ biến mà bạn có thể xem qua. Các chủ đầu tư xây dựng có thể tham khảo dịch vụ ép cọc bê tông chất lượng tại: 

 https://betongthuduc1.vn/service/ep-coc-be-tong/ 

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cac-phuong-phap-ep-coc-be-tong-pho-bien-hien-nay-news-2644990.html