Các tay súng bắt cóc bốn công nhân Trung Quốc ở Nigeria

Vụ tấn công xảy ra tại làng Alaagba ở bang Ogun khi những công nhân trên đang làm việc ở gần ngôi làng này và cảnh sát đã mở một chiến dịch tìm kiếm những người bị bắt cóc cùng nghi phạm vụ tấn công.

Ảnh minh họa. (Nguồn: thecable.ng)

Ngày 17/6, cảnh sát Nigeria cho hay các tay súng chưa rõ danh tính đã tấn công và bắt cóc bốn công nhân Trung Quốc tại một công trường xây dựng đường sắt ở phía Đông Nam nước này, đồng thời sát hại các nhân viên bảo vệ những công nhân này.

Theo người phát ngôn của cảnh sát địa phương, ông Abimbola Oyeyemi, vụ tấn công xảy ra ngày 16/6 tại làng Alaagba ở bang Ogun khi những công nhân trên đang làm việc ở gần ngôi làng này.

Cảnh sát đã mở một chiến dịch tìm kiếm những người bị bắt cóc cũng như các nghi phạm của vụ tấn công.

Các vụ bắt cóc nhằm vào nhân viên của các công ty dầu mỏ nước ngoài thường xuyên xảy ra ở miền Đông Nam Nigeria.

Gần đây, những vụ bắc cóc này đã xảy ra ở các khu vực khác. Nạn nhân của những vụ bắt cóc này thường được thả sau khi gia đình hoặc công ty của họ trả tiền chuộc.

Tháng Tư vừa qua, hai công nhân Trung Quốc cũng đã bị bắt cóc và nhân viên bảo vệ họ bị sát hại tại một công trường khai khoáng ở bang Osun (Tây Nam Nigeria). Tuy nhiên, những công nhân này đã được thả bốn ngày sau đó.

Cùng ngày, nguồn tin cảnh sát Nigeria và cư dân địa phương cho biết các tay súng đã tấn công một trường cao đẳng của chính phủ ở thị trấn Birnin Yauri, thuộc bang Kebbi ở Tây Bắc nước này, sát hại một cảnh sát, bắt cóc năm giáo viên và một số học sinh.

Phát ngôn viên của cảnh sát bang Kebbi, ông Nafiu Abubakar cho biết thêm một cảnh sát thiệt mạng trong cuộc đọ súng giữa cảnh sát và các tay súng, trong khi một học sinh đã trúng đạn và đang được điều trị y tế.

Cảnh sát vẫn đang xác định số học sinh bị bắt cóc cùng năm giáo viên và tiến hành tìm kiếm những người này tại một khu rừng gần đó./.

Theo Nguyễn Tú-Tấn Đạt/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/cac-tay-sung-bat-coc-bon-cong-nhan-trung-quoc-o-nigeria/720878.vnp

Tags: công nhân Trung Quốc  |  bắt cóc  |  học sinh  |  tay súng