Các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, tiếp tế khu vực bị chia cắt

Mưa lũ kéo dài nhiều ngày đã gây thiệt hại cho người dân các tỉnh miền Trung.

Mưa lũ gây ngập đường vô khu dân cư thôn Long Yên (xã Bình Long, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi). (Ảnh: TTXVN)

Hiện chính quyền các địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả cũng như tiếp tế cho người dân tại các khu vực bị chia cắt.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua địa phận tỉnh này đến hôm 27/10 đã có 80 vị trí sạt lở, trong đó có tới 16 vị trí gây tắc đường. Các đơn vị chức năng đã thường xuyên túc trực và xử lý sạt lở kịp thời. Tuy nhiên do hôm qua tiếp tục có mưa lớn, nên lại xuất hiện nhiều điểm sạt trượt.

Toàn tỉnh Quảng Nam có gần một nghìn ha rau màu bị hư hại trong đợt lũ lụt vừa qua, nặng nhất là các địa phương ven sông Vu Gia, Thu Bồn. Riêng huyện Đại Lộc có hơn 200 ha bị ảnh hưởng. Hệ thống kênh mương nội đồng cũng bị hư hại. Do đó các địa phương đang khắc phục để tiếp tục sản xuất vụ tới.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tập kết hàng hóa nhu yếu phẩm gồm 5 tấn gạo, 500 thùng mỳ tôm vận chuyển đến cho bà con đang sinh sống tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi tình trạng sạt lở đất. Trước đó, lực lượng chức năng cũng đã khẩn trương khắc phục tạm thời giao thông và kịp vận chuyển hơn 20 tấn gạo đến các vùng có nguy cơ bị chia cắt.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/cac-tinh-mien-trung-khac-phuc-hau-qua-mua-lu-tiep-te-khu-vuc-bi-chia-cat-20211028002315644.htm

Tags: hậu quả mưa lũ  |  khắc phục hậu quả  |  công trình giao thông