Vòng loại World Cup 2022

Các trọng tài lên tiếng về tình huống bóng chạm tay cầu thủ Australia, có người khẳng định ‘Có thể cho Việt Nam phạt đền’

Tình huống bóng chạm tay cầu thủ Australia nhận được nhiều sự quan tâm khán giả, một số trọng tài đã lên tiếng đưa ra nhận định.

Trong trận Việt Nam – Australia, ở phút 27, cú sút bóng của Hồng Duy trúng tay của cầu thủ Australia trong vùng cấm. Sau đó, các cầu thủ Việt Nam đã phản ánh điều này đến trọng tài chính.

Để đưa ra quyết định chính xác, trọng tài chính người Qatar ông Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim đã quyết định sử dụng VAR. Tuy nhiên, sau khi xem đi xem lại VAR, vị trọng tài này quyết định không có phạt đền cho đội tuyển Việt Nam.

Trước tình huống này, ông Dương Văn Hiền – trưởng ban trọng tài VFF cho rằng trọng tài có thể cho đội tuyển Việt Nam hưởng phạt đền.

Bóng chạm tay cầu thủ Australia

Bóng chạm tay cầu thủ Australia

Ông Hiền nói: ‘Trong các góc quay của VAR, tôi nhận thấy một góc, cánh tay của cầu thủ Australia có thể đã để phình ra hơi to. Vì vậy, trọng tài có thể cho Việt Nam phạt đền'.

‘Rõ ràng, đây là tình huống tranh cãi, bóng chắc chắn đã chạm tay thì tổ VAR mới gọi trọng tài chính ra để xem đi xem lại. Tuy nhiên, những tình huống này, theo luật, do trọng tài chính quyết định. Vì thế, ông ấy có thể thổi phạt đền hoặc không' – ông Hiền chia sẻ trên VNE.

Trọng tài chính quyết định không có phạt đền cho đội tuyển Việt Nam.

Trọng tài chính quyết định không có phạt đền cho đội tuyển Việt Nam.

Còn cựu trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn thì cho rằng ‘khi trọng tài xác định không có lỗi thì tất nhiên không có phạt đền'.

‘Trọng tài Qatar đã đánh giá qua VAR. Ông cho rằng đây là tình huống không cố ý dùng tay chơi bóng của hậu vệ Australia. Đây là tình huống bóng tìm đến khủyu tay. Tay cầu thủ phòng ngự tự nhiên, bình thường, không làm to cơ thể. Khi xác định cầu thủ không có lỗi thì tất nhiên là không có phạt đền và thẻ phạt' – trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn nhận định.

Ông Tuấn cho rằng tình huống này cầu thủ đã phản xạ tự nhiên: ‘Cầu thủ phòng ngự của Australia đã trụ chân và xoay người cản bóng nên tay mới tự nhiên như vậy. Nếu bóng chạm vào phần cánh tay thì trọng tài có cơ sở để thay đổi nhận định của mình'.

Theo T.H/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cac-trong-tai-len-tieng-ve-tinh-huong-bong-cham-tay-cau-thu-australia-co-nguoi-khang-dinh-co-the-cho-viet-nam-phat-den-news-2761539.html

Tags: tuyển Việt Nam  |  Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022  |  HLV Park Hang-seo  |  vòng loại World Cup 2022  |  lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại Vòng loại Wor  |  đội hình thi đấu của Tuyển Việt Nam