Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

 Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.

Kết luận này được nêu trong một báo cáo của các nhà khoa học Anh và Mỹ đăng trên tạp chí Scientific Reports, Sputnik đưa tin.

18 người tham gia thử nghiệm đều là người trưởng thành và không mắc bất kỳ bệnh nào. Các nhà nghiên cứu cho họ sử dụng cacao với hàm lượng flavanols cao và sau đó giảm dần.

Sau khi dử dụng cacao, những người tham gia được cho hít thở không khí có carbon dioxide, để tăng lượng máu mang oxy cung cấp lên não. Đồng thời, họ cũng được yêu cầu giải các bài toán logic. Trong quá trình thử nghiệm, các nhà khoa học đã đo mức độ oxy trong vỏ não trước của họ.

Kết quả cho thấy những người tham gia thí nghiệm đã thực hiện tốt hơn các bài toán được giao sau khi dùng ca cao có hàm lượng flavonols cao hơn. Có thể thấy hạt cacao có tác dụng tích cực đến hoạt động trí não và tăng sức bền cho thành mạch máu, từ đó giúp tránh bệnh mất trí nhớ ở tuổi già.

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/cacao-co-loi-cho-hoat-dong-tri-oc-post100058.html

Tags: mạch máu  |  tác dụng  |  tham gia  |  hoạt động  |  trí não  |  thử nghiệm  |  hàm lượng  |  Khoa học  |  bài toán  |  thực hiện